Nấu canh mía với loại củ dễ kiếm này, mẹ chẳng lo bé ho hắng, sổ mũi trong thời tiết giao mùa nữa
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mía
- Củ đậu
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ củ đậu
Bước 2: Mía cắt thành từng khúc nhỏ
Bước 3: Bỏ mía và củ đậu vào trong nồi hầm, thêm nước.
Bước 4: Đun sôi mía và củ đậu trong vòng 10 phút, tiếp đó hầm với ngọn lửa nhỏ trong vòng 30 phút.
Thấy trẻ ho khan, sổ mũi nhiều lần do thay đổi thời tiết, mẹ hãy cho trẻ uống 2 thìa hỗn hợp này, 3 lần mỗi ngày để trẻ để giúp trẻ làm ấm phổi, giảm ho, giảm sổ mũi trong 2-3 ngày. Mẹ không cần cho thêm đường vì hỗn hợp khá ngọt và dễ uống.
Theo Đông y, mía đường vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, nhuận táo, giáng khí. Bạn có thể dùng mía trong trường hợp ho khan, các chứng mất dịch vị do vị nhiệt, lưỡi đỏ rêu ít, miệng khô khát, cũng có thể dùng cho người nôn ọe nhiều lần, khô miệng... Củ đậu có vị ngọt, tính mát, công dụng của củ đậu giúp thanh nhiệt, giải độc hiệu quả.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất