Hầu hết dị tật thai nhi là do mẹ bầu thương ăn những thực phẩm này trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Emdep.vn - Sức khỏe của em bé là mong muốn lớn nhất đối với các bậc cha mẹ và không ai muốn bi kịch xảy ra với con cả. Do đó, các bà mẹ tương lai trước tiên cần tìm hiểu xem thực phẩm nào nên và không nên ăn trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Thực phẩm có tính axit

Nhiều mẹ bầu thường ăn những thức phẩm có tính axit để giảm bớt tình trạng nghén ngẩm, nôn mửa khi mới mang thai. Nhưng phương pháp này không được khuyến khích. Nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ mang thai ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit như thịt, cá, sô cô la, đường, v.v. làm tăng thêm mức độ catecholamine trong máu, gây ra cảm xúc tiêu cực ở phụ nữ mang thai. Cảm xúc tiêu cực này làm tăng tiết hormone và các chất độc hại khác ở người mẹ là nguyên nhân gây sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật nội tạng khác ở thai nhi.

Hầu hết dị tật thai nhi là do mẹ bầu thương ăn những thực phẩm này trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Thực phẩm chứa toxoplasma

Nhiễm trùng cấp tính với toxoplasma trong thời kỳ đầu mang thai có thể dẫn đến tràn dịch não, microcephaly, vôi hóa não, sẩy thai, thai chết lưu, ... Trẻ sơ sinh có thể bị co giật, bại não, rối loạn thính giác, chậm phát triển tâm thần, v.v.

Hầu như tất cả các động vật có vú và gia cầm có thể mắc toxoplasma. Con người có thể lây nhiễm bệnh này sau khi ăn thịt động vật, đặc biệt là thịt chưa được nấu chín kỹ. Do đó, mẹ bầu cần đảm bảo ăn chín, uống sôi trong suốt thai kỳ.  

Hầu hết dị tật thai nhi là do mẹ bầu thương ăn những thực phẩm này trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Gan lợn

Hiện tại, quá nhiều chất kích thích tăng trưởng được thêm vào thức ăn của vật nuôi. Những chất kích thích này không bị đào thải đi mà phần nhiều bị tích tụ trong gan động vật.

Phụ nữ mang thai ăn quá nhiều gan lợn khiến một lượng lớn chất độc có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Những chất độc này có thể gây tổn hại cho hầu hết mọi bộ phận của cơ thể, bao gồm mắt, xương, máu, da, hệ thần kinh trung ương, gan, sinh sản và hệ tiết niệu.

Cá ngừ

Hàm lượng thủy ngân trong cá ngừ bị vượt quá một cách nghiêm trọng. Phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ. Thai nhi hấp thụ thủy ngân dư thừa trong cơ thể người mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của dây thần kinh não, chậm phát triển trí tuệ và các di chứng khác.

Hầu hết dị tật thai nhi là do mẹ bầu thương ăn những thực phẩm này trong giai đoạn đầu của thai kỳ

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa