Đặt lên bàn cân những LOẠI SỮA MẸ NÊN LỰA CHỌN sau khi cai sữa cho con
Tin liên quan
Để có thể chọn đúng sản phẩm sữa cho con bạn, trước tiên chúng ta phải hiểu được thành phần dinh dưỡng của các sản phẩm sữa khác nhau.
Sữa chua
Sữa chua có hương vị ngọt, chua hơn so với sữa tươi và sữa đậu nành. Sữa chua rất dễ ăn, ngon miệng, dễ hấp thụ và có nhiều hương vị khác nhau. Sữa chua luôn là một trong những sản phẩm từ sữa được các bé yêu thích. Sữa chua thường được làm từ sữa tươi và được lên men bởi vi khuẩn axit lactic. Sữa chua có giá trị dinh dưỡng tương đương sữa tươi, có thể ít hơn một chút.
Sữa đậu nành
Hàm lượng chất đạm của sữa đậu nành tương đương với sữa tươi, hàm lượng sắt cao hơn nhưng hàm lượng canxi chỉ bằng một nửa sữa tươi. Sữa đậu nành giàu vitamin B2, gấp 3 lần sữa tươi. Tuy nhiên, sữa đậu nành không chứa vitamin A và vitamin C.
Sữa tươi
Sữa tươi có chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho và kali cần thiết cho cơ thể. Sữa tươi có có giá trị dinh dưỡng cao và rất quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển và trao đổi chất của trẻ. Hơn nữa, lactose trong sữa, không chỉ thúc đẩy sự tăng trưởng và sinh sản của vi khuẩn axit lactic trong ruột mà còn thúc đẩy sự hấp thụ canxi và các khoáng chất khác.
Quỳnh Trang/Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất