Nữ sinh phẫu thuật để giảm 90 kg trong một năm

Emdep.vn - Jennifer coi việc phẫu thuật dạ dày là phương cách cuối cùng sau khi thực hiện mọi chế độ ăn kiêng mà không thành công.

 

Jennifer năm 21 tuổi (trái) và Jennifer năm 22 tuổi (phải).   

Vào sinh nhật 21 tuổi của mình, Jennifer Ognenovski (người Australia) nặng tới 157 kg. Nữ sinh luật đến từ Sydney luôn cảm thấy mặc cảm và trốn đằng sau cánh cửa phòng thay vì ra ngoài với bạn bè. Nhưng hiện tại, chỉ sau 12 tháng, cô gái vừa tròn 22 tuổi đã giảm 90 kg và cho biết cô đang thấy tuyệt vời hơn bao giờ hết. 

"Tôi từng đến châu Âu nhưng tôi chẳng thu hoạch được chút nào từ chuyến đi này. Tôi quá mệt khi phải đi bộ khắp nơi và khi ngắm cảnh tôi chỉ cảm thấy như đang bị tra tấn. Lúc quay trở về nhà tôi còn không muốn làm bất kỳ việc gì khác. Tôi từng là một người năng động nhưng cân nặng quá khổ đã cản bước chân của tôi. Tôi sợ phải đi mua sắm bởi vì tôi thấy lo lắng khi hầu như không thể tìm ra thứ gì vừa với mình. 

Jennifer đã thử nhiều chế độ ăn kiêng nhưng không ăn thua. Cô chỉ giảm tối đa được 15 kg rồi sau đó lại tăng trở lại. Vì vậy Jennifer quyết định đến gặp bác sĩ chữa bệnh béo phì để tìm hiểu về phẫu thuật dạ dày. 

Không lâu sau đó, tháng 2/2016, Jennifer được đưa vào phòng phẫu thuật. Cô không cảm thấy chút lo lắng nào vì với Jennifer đây là hy vọng cuối cùng. "Tôi đã phải vật lộn với cân nặng quá khổ của mình suốt cả đời rồi. Khi được đưa vào phòng phẫu thuật, tôi chỉ mỉm cười với người thân và nói rằng mình đã sẵn sàng". 

Những tuần sau đó, Jennifer phải điều chỉnh lại toàn bộ chế độ ăn uống. Cô hầu như ăn chay, kiêng chất béo, kem và chocolate. Trong vòng 5 tháng rưỡi sau khi phẫu thuật, Jennifer đã giảm 57 kg và khi cô quay trở lại châu Âu trong một kỳ nghỉ, cô đã nhận thấy sự khác biệt lớn so với lần trước. 

"Tôi khỏe hơn rất nhiều, có thể leo núi và leo cầu thang dễ dàng. Tôi đi tham quan được nhiều địa điểm và thậm chí còn không cảm thấy khó chịu vì cái nóng cực điểm ở Hy Lạp", Jennifer vui mừng cho biết.  

phẫu thuật, giảm cân

Jennifer thường chia sẻ chế độ luyện tập và ăn uống của mình lên mạng xã hội.   

"Tôi hạnh phúc đến mức không ngờ. Tuần nào tôi cũng ra ngoài chơi và khi tôi đến trường, các bạn học còn không nhận ra". Jennifer hiện phải thường xuyên luyện tập để duy trì cân nặng. Cô cũng chia sẻ câu chuyện của mình hàng ngày lên Instagram để thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những người phụ nữ khác. 

Theo Tùng Anh/ Ngoisao.net  

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa