Ngạc nhiên với những công dụng của máy sấy tóc

Emdep.vn - Máy sấy tóc đâu chỉ có tác dụng sấy tóc hay sấy đồ! Bạn sẽ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi biết những công dụng này từ chiếc máy sấy nhà mình.

1. "Chọn đúng hôm trời mưa để diện giày vải" 

Và kết cục cho sự lựa chọn này thì bạn biết rồi đấy! Giày sẽ thấm nước và ướt nhẹp cho coi. Vậy thì bạn nên xử lý đôi giày theo cách mà chúng tôi hướng dẫn trước khi ra khỏi nhà để tránh gặp phải trường hợp "méo mặt" kia. 

Chỉ cần dùng 1 viên nến tròn, chà xát quanh bề mặt giày, sau đó dùng máy sấy tóc sấy cho nến tan ra, đôi giày của bạn đã được bảo vệ hoàn hảo bởi 1 lớp nến chống thấm nước. Tha hồ mà diện giày vải ngày mưa nhé! 

Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc

 

2. Dán bì thư vào rồi, làm thế nào để bóc ra? 

Chắc hẳn rất nhiều người gặp phải tình huống dở khóc dở cười này, nếu bạn chỉ có 1 chiếc bì thư duy nhất thì không còn cách nào khác là phải bóc ra và dán lại, nhưng chắc chắn là giấy sẽ bị rách không ít thì nhiều và bì thư trở nên xấu xí, lem luốc. 

Cách giải quyết đây rồi! Nhẹ nhàng nạy phần giấy dán từ từ và dùng máy sấy tóc để ở chế độ nhỏ, việc bóc bì thư sẽ dễ dàng hơn nhiều. 

Bóc ra, dán lại, chỉ cần 1 chiếc máy sấy tóc, quá tuyệt vời! 

 Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc

 

3. Rớt nến ra thảm trải sàn, đừng lo lắng! 

Nến sau khi rớt ra thảm thường đông lại ngay và thật khó khăn trong việc bóc và gỡ chúng, trông thật lem luốc. Cách khắc phục là dùng giấy ăn hoặc giấy vệ sinh, đặt 2-3 tờ lên chỗ nến rớt, dùng máy sấy sấy nhẹ nhàng cho nến tan ra, nến sẽ thấm ngược trở lại vào giấy ăn. Làm theo cách đó, thấm đi thấm lại nhiều lần, những phần nến rớt trên thảm sẽ biến mất như chưa hề có chuyện gì xảy ra. 

Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc
 
4. Máy sấy tóc giúp là phẳng áo phông
Điều này là có thật! Với chất liệu cotton của áo phông, việc là áo phông mà không cần bàn ủi vẫn có thể thực hiện được. Đầu tiên, treo áo lên, bạn chỉ cần xịt nước lên phần bị nhăn, sau đó dùng máy sấy sấy dọc áo xuống, cuối cùng lấy tay miết dọc áo 1 lần nữa. Và hãy xem kết quả này, áo đã được là phẳng ra rất nhiều, tuy không được phẳng lì và đẹp như dùng bàn ủi nhưng chiếc áo đã được cải thiện hơn nhiều so với lúc đầu. 
Việc làm này thích hợp cho những chuyến đi chơi khi quần áo để trong ba lô dễ bị nhăn nhúm và bàn ủi thì quá nặng để có thể mang theo người. Hãy ghi nhớ cách này nhé! 
Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc
 

5. Máy sấy tóc giúp bạn bóc băng dính dễ dàng

Bạn thường gặp vấn đề khi bóc băng dính ra khỏi da thịt, vì băng dính sẽ dính vào phần lông trên da nên ai cũng sẽ bị đau vì việc này. Có cách khắc phục đây rồi, chỉ cần 1 chiếc máy sấy tóc và bật ở nấc nhỏ nhất để tránh bị bỏng da, hơ qua hơ lại chỗ băng dính muốn gỡ, lớp keo dính sau băng dính sẽ chảy ra và giúp bạn tháo ra dễ dàng. 

Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc
 
6. Gọng kính nhựa bị lỏng hãy dùng máy sấy tóc!  
Nghe có vẻ không hợp lý vì gọng kính với máy sấy tóc chẳng liên quan gì đến nhau cả. Thế nhưng đây lại chính là cách giúp gọng kính được uốn vào dễ dàng. Bật máy sấy ở nấc trung bình cao, hơ qua hơ lại ở phần gọng kính, sau đó dùng tay uốn gọng cụp hơn 1 chút, kính sẽ bám chắc chắn hơn và khỏi lo bị rơi khỏi mắt nhé! 
Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc
 
7. Làm thế nào để lau sạch vết nến khô dính trên bàn
Nếu bạn hay thắp nến thơm dạng tròn, chắc chắn việc nến bị lem ra bàn là điều khó tránh khỏi, nếu nến chảy xuống đóng cục thì chỉ cần bóc ra rất dễ dàng, nhưng nến chảy lem và dính miết vào mặt bàn thì thật là khó chịu đấy! Cách làm nhanh nhất là dùng máy sấy tóc sấy phần nến trên mặt bàn cho tan chảy ra, sau đó dùng khăn lau sạch đi là được. 
Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc
Thật không ngờ, máy sấy tóc lại có nhiều công dụng hữu hiệu như vậy. Nếu gặp phải những trường hợp khó xử như trên, đừng quên dùng ngay máy sấy tóc để khắc phục nhé! 
Hi vọng bạn thích thú với những ý tưởng này và không quên theo dõi mẹo vặt gia đình trên tạp chí Em đẹp! 
Trang Thiên ( Theo Househack, Lifehack) 
 

Xem thêm một số mẹo vặt hấp dẫn giúp bạn khắc phục những tình huống "khó đỡ"

 

Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc

Mẹo làm sạch và giữ quần áo không phai màu

 

Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc

Mẹo làm sạch nhà cửa nhanh chóng

 

Sốc với những công dụng này từ máy sấy tóc

Mẹo hay dành riêng cho phụ nữ  

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa