Mẹo tận dụng đồ trong nhà siêu sáng tạo (Phần 1)

Emdep.vn - Bạn sẽ không thể ngờ những đồ dùng quen thuộc trong nhà lại được tận dụng theo cách mới vô cùng hiệu quả và sáng tạo.
1. Dùng khay nước đá để vật dụng nhỏ
Đôi khi có những khay nước không còn thích hợp, hoặc bị nứt vỡ ở một số chỗ khiến bạn không còn thể sử dụng vào mục đích ban đầu. Thay vì vứt đi hãy dùng chúng vào việc để các vật dụng nhỏ, như đồ khâu vá, hay các vật dụng văn phòng như ghim cài, băng dính... Chúng sẽ giúp đồ đạc của bạn được xếp ngăn nắp, gọn gàng. 
 
2. Dùng khay để phân biệt bàn chải
Nếu nhà có nhiều người, nhất là trẻ nhỏ, bạn hoặc mọi người sẽ dễ dàng rơi vào trường hợp nhầm bàn chải với nhau. Để tránh điều này và giúp bàn chải được xếp ngăn nắp, bạn có thể tận dụng một chiếc khay có chia ngăn rõ ràng. Trong đó, từng ngăn bạn ghi tên hoặc có dấu hiệu riêng cho từng người, ví dụ của bạn là một hình trái tim, của bé là hình con gấu... cả nhà sẽ không còn lo nhầm bàn chải và bé sẽ thích thú với việc đánh răng mỗi ngày hơn.
 
3. Khay đựng bàn chải để cọ trang điểm
Ngược lại, những chiếc hộp để cắm bàn chải lại là lựa chọn lý tưởng để bạn xếp những chiếc chổi, cọ trang điểm của mình. Việc giúp chúng dựng đứng sẽ giúp đầu những chiếc chổi, cọ được thông thoáng, đảm bảo vệ sinh và vô cùng tiện lợi khi bạn cần sử dụng. 
4. Hộp chia ngăn thuốc đựng hoa tai
Những bông hoa tai nhỏ của bạn dễ dàng bị thất lạc, mất hút vì kích thước bé xíu của chúng. Thay vì mất hàng giờ để tìm kiếm chúng trong hộp trang sức khổng lồ, bạn có thể để riêng biệt chúng trong những hộp chia ngăn thuốc. Các đôi bông tai sẽ được xếp ngăn nắp, không còn lo vướng vào nhau. Chưa kể, nếu là tín đồ của thời trang hay phải thường xuyên tham gia các sự kiện, bạn còn có thể dùng chiếc hộp chia ngăn này để lên sẵn lịch ngày hôm nào đeo đôi khuyên tai nào. Đây cũng là lựa chọn phù hợp để bạn mang theo những món đồ nhỏ bé này trong những chuyến đi du lịch. 
 
4. Hộp xà phòng đựng máy ảnh 
Hộp xà phòng có kích thước tương ứng với chiếc máy ảnh du lịch của bạn. Việc cất máy ảnh vào chiếc hộp này sẽ giúp chúng không bị xê dịch dẫn đến xây xước khi bạn để chúng trong túi, giữa một núi các món đồ của mình. Chiếc hộp cũng ngăn hoàn toàn khả năng chiếc máy di chuyển trong túi có thể vô tình bị nhấn nút, gây đóng mở máy bất cứ lúc nào.  
 
6. Hộp kính đựng đồ trang điểm
Vội vàng chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi du lịch, nhưng bạn lại không thấy túi đồ trang điểm của mình đâu. Vậy thì không cần chần chừ gì, bạn có thể tận dụng ngay một chiếc hộp đựng kính cho việc này. Với độ dày của hộp kính, ngay cả những món đồ sắc nhọn như kìm cắt móng tay cũng sẽ được bảo quản an toàn, không lo xê dịch, ảnh hưởng tới các món đồ khác. Những lọ chất lỏng như sơn móng tay, thuốc nhỏ mắt cũng nên được bạn xếp vào những không gian nhỏ như thế này để tránh chúng bị xoay nắp, đổ ra ngoài trong quá trình di chuyển. Lớp vỏ cứng của hộp kính cũng giúp những chiếc hộp chất liệu thủy tinh như thế này được an toàn, không lo va đập. 
Mẹo tận dụng đồ trong nhà siêu sáng tạo (Phần 1)
Còn nữa....
Khánh An
(Nguồn: LT)
Xem thêm: 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa