Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Emdep.vn - Chắc chắn là bạn cũng mắc phải những sai lầm này khi nấu mì ống!

Chọn mì ống giá rẻ

Bạn đừng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách mua mì ống giá rẻ. Một vài thương hiệu mì ống giá rẻ chọn cách đi tắt trong quy trình sản xuất của họ. Đây là lý do tại sao các sản phẩm của họ rẻ hơn, nhưng điều này cũng có nghĩa là mì ống có chất lượng thấp hơn. Chất lượng mì ống thấp hơn là do loại bột được các thương hiệu giá rẻ sử dụng và đẩy nhanh quá trình sấy khô.

Nước sôi

Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Rất nhiều người không đủ kiên nhẫn để đợi cho đến khi nước sôi hoàn toàn trước khi họ đổ mì ống vào nồi. Bạn đừng thả toàn bộ mì ống xuống ngay khi mặt nước bắt đầu sủi bọt. Bạn hãy đợi khoảng nửa phút sau khi nước bắt đầu sôi và sau đó cho mì ống vào.

Quá ít muối

Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Theo Nate Whiting - một đầu bếp nổi tiếng ở Mỹ, nước mì ống nên đậm như món súp. Bạn nên thêm 10 gram muối vào mỗi 1000 ml nước. Nếu bạn thêm quá ít muối, mì ống sẽ có vị nhạt nhẽo.

Đủ nước

Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổ đủ nước vào nồi để luộc mì ống. Nate Whiting cho hay bạn nên nấu mì ống nhiều nước sôi và muối.

Rửa mì ống

Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất là “Tôi có nên rửa sạch mì ống sau khi tôi lấy mì ống ra khỏi nước không?”. Đầu bếp Carmine DiGiovanni ở New York giải thích rằng đó là một sai lầm lớn khi rửa mì ống, bởi vì tinh bột bị bỏ lại trên mì ống sau khi đun sôi sẽ làm tăng thêm độ mịn.

Cách nấu mì ống

Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Một trong những điều quan trọng nhất khi bạn nấu mì ống là đảm bảo nó hoàn hảo. Bạn không nên nấu mì ống quá chín. Mì ống ngon hơn khi có chút sần sật.

Trộn nước sốt ngay sau khi nấu mì ống

Đầu bếp tiết lộ 7 sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải khi nấu mì ống

Bạn có thói quen trộn nước sốt ngay khi mì ống nấu xong? Đó là một sai lầm. Theo đầu bếp Salvatore Marcello, mì ống nên được để ráo nước khi nấu xong trong khi nước sốt không nên để quá chín. Tiếp theo, bạn hãy đun nhỏ mì ống trong nước sốt trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa