Nước mắt để làm gì nếu ta không khóc?

Emdep.vn - Thì nước mắt là dùng để khóc mà, nếu không chịu khóc thì nước mắt hóa ra vô dụng rồi. Vậy nên còn nước mắt thì cứ khóc đi chứ để làm gì?. Nhưng phải khóc hết nước mắt thì mới hết buồn đấy nhé!
Tôi nghĩ... cái gì tồn tại trên đời này cũng đều có lí do, như những cơn mưa tồn tại để xoa dịu cái nắng hè gay gắt, mùa đông lạnh giá tồn tại để yêu thương gần hơn, ấm áp hơn,và tôi tồn tại là để yêu anh, còn anh tồn tại là để làm tổn thương tôi, để cho những giọt nước mắt của tôi có lý do mà rơi xuống.
Vậy đó, tôi khóc, khóc hết nước mắt tồn tại trong người mình, đến khi vẫn khóc mà không hề có giọt nước mắt nào rơi ra, như một đứa trẻ giả vờ ăn vạ.
Người ta nói: mưa là khi mây không thể tiếp nhận thêm hơi nước, còn nước mắt là khi con tim không thể nhận thêm nỗi đau nào. Hóa ra nước mắt cũng giống như mưa, khi nhận quá nhiều sẽ tự khắc rơi xuống. Chỉ có điều con tim tôi không giống đám mây kia, trút hết nước vẫn lại tiếp tục nhận thêm rồi bay đi làm mưa, còn tim tôi tổn thương một lần là đã quá đủ, khóc hết nước mắt một lần là đã tan nát hết rồi, làm gì còn có thể nhận thêm nỗi đau nào được chứ!
Nước mắt để làm gì nếu ta không khóc?
Con người ta cũng lạ thật, có mỗi một nỗi buồn mà cứ dai dẳng, khóc không biết bao nhiêu lần. Mà thôi, khóc ra hết cũng tốt, đỡ hơn là cứ im im lặng lặng, không biết buồn hay vui, rồi nước mắt tồn đọng trong người lâu ngày biết chừng lại sinh bệnh.
Ừ thì nước mắt là dùng để khóc mà, nếu không khóc thì nước mắt hóa ra vô dụng rồi. Bởi vậy, còn nước mắt thì cứ khóc đi chứ để làm gì. Nhưng phải hứa là khóc hết nước mắt thì cũng sẽ hết buồn đấy nhé!
Đừng dung túng cho những giọt nước mắt quá dễ dãi, nó có thể rơi, như phải thật xứng đáng. Nước mắt quý lắm, đừng khóc quá nhiều vì những chuyện không đáng, mình còn phải để dành cho hạnh phúc nữa đấy. Biết chưa?
Mưa
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm