Cảm động bé gái 11 tuổi nguyện cắt thận cứu cha

Emdep.vn - Biết cha có bệnh cần thay thận, cô bé không ngần ngại nói với các bác sĩ hãy dùng thận của mình để cứu cha.

Mới đây, việc một bé gái 11 tuổi nguyện ý "cắt thận" để cứu cha đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm động và ngưỡng mộ.

Bé gái tên Kiều Điệp (11 tuổi), học lớp 6 trường Tiểu học Kiều Trang, huyện Tân Dã, thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Tuy còn nhỏ tuổi, nhưng cô bé rất nhanh nhẹn và độc lập. Kiều Điệp vừa đảm bảo việc học trên lớp, vừa dành thời gian chăm sóc cha mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu.

Cảm động bé gái 11 tuổi nguyện cắt thận cứu cha

Kiều Điệp học rất giỏi cũng rất thương gia đình.

Cảm động bé gái 11 tuổi nguyện cắt thận cứu cha

Cô bé khóc lóc cầu xin cha đừng chết, đừng bỏ lại gia đình.

Cha Kiều Điệp là Kiều Hâm (34 tuổi), làm nghề sửa chữa xe. Suốt nhiều năm liền, công việc của anh chính là nguồn sống cho cả gia đình. Tuy nhiên, vào tháng 7/2016, Kiều Hâm bất ngờ đổ bệnh. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu.

Điều này đã giáng một cú sốc lớn lên gia đình anh. Trên có mẹ già 82 tuổi, dưới có hai con nhỏ đang cắp sách tới trường, giờ đây Kiều Hâm cũng nằm viện, không ít người cảm thấy xót xa. Cách duy nhất để cứu sống người đàn ông này là thay máu và thay thận.

Cảm động bé gái 11 tuổi nguyện cắt thận cứu cha

Tình cha con sâu đậm khiến nhiều người cảm động.

Cảm động bé gái 11 tuổi nguyện cắt thận cứu cha

Cả gia đình anh Kiều Hâm bàng hoàng khi nhận được kết quả xét nghiệm từ bệnh viện.

cắt thận cứu cha

Kiều Hâm.

Kiều Điệp không ngần ngại nói với các bác sĩ hãy dùng thận của cô bé để thay cho cha. "Con không muốn bố chết. Bố không được chết. Con sẽ cắt thận mình cho bố. Bố được sống là niềm hạnh phúc nhất trong cuộc đời con", Kiều Điệp nói.

Hành động của Kiều Điệp khiến các bác sĩ cảm động. Bệnh viện đã tiến hành tìm tình nguyện viên hiến máu để giúp đỡ cho cặp cha con này.

Bạch Ngân 

Theo Sina

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa