Giúp dân văn phòng giảm cân ngay cả khi làm việc

Emdep.vn - Công việc ngồi nhiều ở văn phòng khiến đa số chị em công sở bị béo bụng. Hãy tận dụng thời gian, thực hiện những bài tập dưới đây để nhanh chóng giảm cân nhé!
Chị em làm văn phòng vẫn thường than vãn rằng, công việc, gia đình bận rộn khiến bản thân không có thời gian để tập thể dục giảm cân, chăm sóc vóc dáng cho mình. Không hề gì, bạn có thể tận dụng những mẹo luyện tập dưới đây, đơn giản nhưng hiệu quả giảm cân mà nó mang lại không hề nhỏ chút nào.
Cùng tham khảo các mẹo giúp dân văn phòng giảm cân ngay cả khi làm việc nhé.

Tận dụng 30 phút tập luyện vào buổi trưa

Giúp dân văn phòng giảm cân cả khi làm việc

Sau 4 tiếng ngồi làm việc, bạn có thể tận dụng 30 phút vào giờ nghỉ trưa mỗi ngày để giúp cơ thể vận động với các động tác đơn giản như vươn vai, nghiêng lườn, chống đẩy hoặc chạy lên xuống cầu thang… những động tác này đều sẽ giúp tiêu hao được lượng calo đáng kể cho cơ thể.

Tranh thủ thời gian đi bộ trong giờ làm

Giúp dân văn phòng giảm cân cả khi làm việc

Trong thời gian làm việc bạn có thể giúp đồng nghiệp đi pha cà phê, lấy nước giùm đồng nghiệp hay đưa tài liệu đi photo… tận dụng cơ hội đi lại này không những giúp cơ thể vận động, hạn chế tích tụ mỡ thừa do ngồi nhiều mà nó còn giúp cho đầu óc của bạn tránh được căng thẳng.

Đi cầu thang bộ

Giúp dân văn phòng giảm cân cả khi làm việc

Điều này sẽ giúp cơ thể đốt cháy được năng lượng dưới dạng mỡ hiệu quả, giúp giảm béo phì và đặc biệt là giúp đôi chân thon gọn, rắn chắc và vòng 3 căng đầy. Với 15 phút leo cầu thang bộ mỗi ngày sẽ bằng 1h bạn tập thể dục. Hãy tận dụng cơ hội để đi cầu thang bộ ở bất cứ nơi nào (công ty, khu mua sắm...) thay vì đi thang máy.

Đạp xe đạp đi làm

Giúp dân văn phòng giảm cân cả khi làm việc

Nếu như nhà không xa nơi làm việc của bạn thì thay vì đi xe máy hay ô tô, bạn nên đi xe đạp tới công ty. Mỗi ngày bạn chỉ cần đạp xe 30 phút là bạn đã giúp cơ thể tiêu hao được từ 200 tới 400 calo năng lượng dư thừa của cơ thể.

Dọn dẹp, sắp xếp văn phòng

Giúp dân văn phòng giảm cân cả khi làm việc

Tận dụng thời gian nghỉ trưa của mình 15 phút để dọn dẹp, sắp xếp lại xung quanh cho gọn gàng như rửa sạch chậu cây, quét bụi bàn ghế, lau bàn phím, màn hình vi tính hay thêm nước vào bình hoa,… những công việc này sẽ giúp chân tay và cơ thể bạn hoạt động giúp giảm lượng mỡ tích tụ trên cơ thể do ngồi nhiều. 
(Theo PNKV)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa