Thành Long và dàn mỹ nam mạo hiểm đóng 'Biệt đội mãnh hổ'

Emdep.vn - Hoàng Tử Thao kiệt sức, Vương Đại Lục và Vương Khải bị thương trong lúc vào pha hành động… là những thiệt hại của dàn mỹ nam trong phim mới của đạo diễn Đinh Thịnh.

    

 Dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Đinh Thịnh và sự tham gia của Thành Long - người vừa nhận giải Oscar thành tựu trọn đời, Biệt đội mãnh hổ hứa hẹn trở thành một trong những bom tấn hành động hài của màn ảnh Hoa Ngữ dịp cuối năm.        

   Với biệt tài vận dụng những chi tiết nhỏ trong kịch bản cũng như đạo cụ tại hiện trường để ứng biến ra phương pháp chiến đấu mới và hiệu quả hài kịch thú vị, Thành Long và ê-kíp đã sáng tạo ra nhiều để đội Phi hổ xuất hiện như dùng cầu trượt, dùng ván trượt, đu xuống từ ngọn trúc...        

   Để thực hiện những cảnh quay này, Hoàng Tử Thao, Vương Khải, Vương Đại Lục... đã phải rất liều lĩnh. Đơn cử như việc nhảy lên khi tàu đang chạy với vận tốc 20 km/h rất nguy hiểm, đòi hỏi sự tính toán chuẩn xác cũng như kỹ năng của diễn viên.        

   Đạo diễn Đinh Thịnh đã cho tái thiết đầu tàu nặng hơn 1.000 tấn, cao hơn 5 m để đưa vào sử dụng. Trong những cảnh dùng cầu trượt, nếu xảy ra sai sót, diễn viên sẽ rơi vào khoảng nối giữa 2 toa tàu thay vì nóc xe, dẫn đến hậu quả khó lường.        

   Thành Long muốn những chiêu thức sử dụng trong Biệt đội mãnh hổ phải tự nhiên, chân thực nên yêu cầu rất cao. Hoàng Tử Thao tiết lộ: “Có một đoạn nhảy xe lửa, đại ca (Thành Long) nói tôi nhảy như đại hiệp phim cổ trang chứ không giống dân nhảy tàu thứ thiệt. Vì vậy tôi phải diễn lại rất nhiều lần, dẫn đến kiệt quệ”.        

   Vương Khải và Vương Đại Lục lại sợ những cảnh đánh nhau vì phải mặc trang phục mùa đông nặng nề và đánh nhau trong cái lạnh -20 độ. Hai anh chàng họ Vương cho biết, có những khi phải đánh và bị đánh đến tối tăm mặt mày.        

   Vương Khải có nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình quay phim, nhất là cảnh quay cưỡi ngựa không dùng yên bên cạnh đoàn tàu 100 tấn chạy ở vận tốc 20-30 km/h. Khi đứng gần sẽ có cảm giác bị hút vào, nên có lần con ngựa anh đang cưỡi hoảng sợ và suýt nữa hất anh văng xuống đất.        

   Dù không té, Vương Khải vẫn bị đau ở chỗ nhạy cảm khiến anh không thể ngồi, chỉ có thể nằm nghiêng trên ghế. Hôm đó, anh trở thành đối tượng bị trêu ghẹo của cả đoàn phim.        

   Quay phim trong thời tiết -20 độ nên Thành Long phải dán đầy miếng giữ nhiệt lên người. Sau đó, Vương Đại Lục phát hiện một dụng cụ sưởi ấm thần kỳ: tẩu thuốc của nhân vật Mã Nguyên do Thành Long thủ vai. Vì vậy mỗi khi đạo diễn hô “cắt”, Vương Đại Lục đều lân la lại gần để được “đại ca” sưởi ấm.        

thành Long

   90 ngày để cải tạo trạm xe lửa cũ, 300 công nhân dựng cảnh, đoàn phim lên đến 1.000 người, làm việc dưới thời tiết -20 độ... là những con số ấn tượng của ê-kíp Biệt đội mãnh hổ . Ngoài ra, phim khiến khán giả trầm trồ trước những pha hành động khó của dàn diễn viên điển trai.      

(Theo Zing)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa