Thất bại lớn nhất của đàn ông là người phụ nữ đã không cần họ bên cạnh nữa

Emdep.vn - Thất bại lớn nhất của người đàn ông không phải là phá sản, cũng không phải là hết tiền. Mà đó chính là khi người phụ nữ bên cạnh, yêu thương họ giờ đây đã chẳng còn cần đến bàn tay che chở của họ nữa.

Đàn ông sẵn sàng chở che người phụ nữ của mình

Trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, đàn ông đẹp trai, phong độ không thiếu, đàn ông giỏi giang, biết kiếm tiền cũng nhiều. Đàn ông có cơ ngơi giàu có cũng vô số kể.

Nhưng người đàn ông xứng đáng được người phụ nữ tôn trọng và yêu thương lại chẳng có nhiều. Đó là người đàn ông biết đặt người phụ nữ của mình vào vị trí quan trọng trước bất kỳ một người nào khác. Họ luôn luôn bảo vệ họ trước những tổn thương, trước những người phụ nữ khác.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là người phụ nữ không cần họ bên cạnh nữa

Người đàn ông khi yêu sẽ sẵn sàng che chở người phụ nữ của mình. Ảnh minh họa

Người đàn ông khi biết yêu thương người phụ nữ của mình, họ sẵn sàng che chở, bao bọc cô ấy cho dù có bất cứ điều gì xảy ra đi nữa.

Họ sẽ tinh ý nhận ra, người phụ nữ của mình cho dù có tỏ ra mạnh mẽ bao nhiêu, đó cũng chỉ là vỏ bọc cho sự mỏng manh, yếu đuối. Họ sẽ luôn bên cạnh người phụ nữ, đối đãi chân thành, cam tâm nguyện ý ở bên, suốt một cuộc đời cũng không muốn đổi thay tình cảm.

Đàn ông có thể mất đi cơ ngơi mình xây dựng và rồi làm lại. Có thể mất đi công việc và rồi bắt đầu lại. Nhưng người đàn ông không thể mất đi người phụ nữ bên cạnh mình, vì rất có thể, đó là người phụ nữ duy nhất có thể dành tình yêu cho họ như vậy. Không thể nào tìm thêm một ai khác.

Những thất bại thường gặp của đàn ông 

Để trưởng thành, người đàn ông thông thường sẽ phải chịu đựng những thất bại khi bước vào đời. Đó có thể là công việc không như ý muốn, kinh doanh thất bại, thành tựu bị đổ vỡ.

Người đàn ông thậm chí có thể mất việc, sự nghiệp có thể gặp khó khăn, trở ngại, tệ hơn, họ có thể trắng tay. Người đàn ông có thể bị bạn bè, bằng hữu quay lưng, đánh mất đi cả những thứ tình cảm thân thuộc, tình anh em, gia đình…

Và thất bại to lớn đầu tiên, có thể khiến người đàn ông đánh mất chính bản thân mình, họ sụp đổ hoàn toàn, không có một chút tỉnh táo để gượng dậy, mất tất cả ý chí và niềm tin. Nhưng họ không biết rằng, thất bại lớn nhất của người đàn ông, cũng chính là việc không giữ được người phụ nữ của mình bên cạnh.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là người phụ nữ không cần họ bên cạnh nữa

Khi đàn ông trưởng thành, anh ta sẽ phải trải qua nhiều mất mát. Ảnh minh họa

Người đàn ông thất bại là người xây dựng gia đình với người phụ nữ mà anh ta yêu, nhưng lại không biết cách xây dựng, giữ gìn, vun đắp cho tình yêu đó.

Không biết cách giáo dục, nuôi nấng, dạy dỗ con cái, để cho con của mình thấy thiếu vắng tình cảm của người cha, sự ân cần, dạy dỗ và vai trò của người cha trong gia đình.

Và tình yêu thương cha của con cái anh ta trở thành gánh nặng và trách nhiệm, bởi không xuất phát từ tình yêu thương thực sự.

Người đàn ông thất bại là người có gia đình nhưng không biết cách giữ gìn hạnh phúc đó.

Người đàn ông thất bại là người đánh mất đi sự tôn trọng của vợ và con cái đối với mình.

Thất bại lớn nhất của đàn ông là người phụ nữ không cần họ bên cạnh nữa

Thế nhưng, thất bại lớn nhất của người đàn ông không phải là mất đi sự nghiệp hay những mối quan hệ khác, thất bại lớn nhất chính là việc không giữ nổi người phụ nữ của cuộc đời mình. Khiến cho người phụ nữ bên cạnh mình không cần ôm lấy một bàn tay che chở. Khiến họ dần dần mất đi niềm tin nơi người đàn ông họ sẵn sàng đánh đổi cả thanh xuân để bên cạnh.

Người phụ nữ ngày ngày bên cạnh anh, họ có thể chờ đợi anh khi anh về trễ. Có thể chăm sóc khi anh ngã bệnh, hoặc mỗi lần anh có trót uống say. Người phụ nữ có thể chuẩn bị bữa cơm đợi anh đi làm về, có thể ngồi cả tiếng đồng hồ nghe anh nói về những vấn đề anh gặp phải.

Họ có thể làm, rất nhiều việc cho anh, vì hạnh phúc của cả hai mà sẵn sàng làm mọi thứ. Nhưng họ cũng vẫn chỉ là những người phụ nữ mang trong mình một trái tim mềm yếu. Sâu thẳm trong con người họ vẫn là những yếu đuối, chứa đựng những thứ dễ tổn thương.

Đến một lúc nào đó, họ không thể chịu đựng những áp lực, không thể cho qua những vô tâm, không thể bao dung những sai lầm của anh nữa. Là lúc đó, họ cũng không cần một người đàn ông như thế bên cạnh mình.

thất bại của đàn ông

Thất bại lớn nhất của người đàn ông là khiến người phụ nữ không cần mình nữa. Ảnh minh họa

Thất bại lớn nhất của người đàn ông, gắn liền với việc hôn nhân của họ tan vỡ. Người phụ nữ bên cạnh họ cũng không thể chịu đựng mà quyết định rời đi.

Một người đàn ông thành công, không phải là ở việc anh ta có khối tài sản lớn bao nhiêu, mà là dù khó khăn bao nhiêu đi nữa, người phụ nữ cũng không rời bỏ họ, cho tới tận sau cùng.

Người phụ nữ có thể vì người đàn ông của mình mà hy sinh rất nhiều. Vì vậy người đàn ông nhất định phải trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Sẵn sàng yêu thương, quan tâm, chở che để giữ được trái tim của người phụ nữ.

Còn gì buồn hơn khi ngay cả việc yêu thương bao bọc, che chở cho người phụ nữ bên đời mình mà còn không làm được. Đó chính là sự thất bại lớn nhất mà người đàn ông gặp phải trong đời.

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa