Là phụ nữ, đừng để người khác vẽ hộ cuộc đời mình mà hãy tự vẽ cuộc đời mới cho chính bản thân

Emdep.vn - Bất luận ngày mai chúng ta ra sao, hãy luôn nhớ, vận mệnh của cuộc đời một người do chính bản thân mình nắm giữ, không quỵ lụy, không van xin, không phụ thuộc. Là phụ nữ, hãy tự vẽ cuộc đời của chính mình.

“Vì sinh ra trong một gia đình... nên ...” và ta để quá khứ vẽ hộ cuộc đời mình

Đã bao nhiêu lần chúng ta đổ lỗi cho số phận. Rằng chúng ta sinh ra không được may mắn như người khác? Và cho rằng, nếu chúng ta có nền móng tốt hơn, cuộc sống của chúng ta sẽ khác. Vì chúng ta không được sinh ra trong gia đình có đầy đủ vật chất và tình yêu thương?

Vì chúng ta sinh ra trong cảnh nghèo hèn, hay gia đình chúng ta không trọn vẹn những yêu thương, chỉ toàn những tranh chấp, cãi vã?

Là phụ nữ hãy tự vẽ cuộc đời mới cho chính mình đi

Đừng để quá khứ vẽ hộ cuộc đời mình. Ảnh minh họa

Các cụ khi xưa có câu: “Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đa". Chúng ta có muốn thay đổi thế nào cũng không được. Mọi chuyện không tốt đẹp, chúng ta lại biện đủ mọi lý do để phủ lên bản thân mình. Rằng lỗi là do quá khứ. Và rồi chúng ta phó mặc tất cả, để quá khứ vẽ hộ cuộc đời mình.

Nhưng quá khứ nhiều thử thách chính là bước đệm để trưởng thành. Một trong những minh chứng đó chính là “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà.

Là phụ nữ hãy tự vẽ cuộc đời mới cho chính mình đi

Tăng Thanh Hà từng trải qua quá khứ vất vả để có được thành công hôm nay.

Ít ai biết rằng, để có được thành công như hôm nay, cô đã phải trải qua quá khứ vất vả, khó khăn và mệt mỏi. Gia đình 5 người của “ngọc nữ của màn ảnh Việt” từng phải bán nhà để trả nợ lúc cô mới 10 tuổi. Nữ diễn viên theo gia đình mưu sinh ở khắp nơi, sống tạm bợ trong những căn nhà trọ.

Có thời kỳ gia đình cô trông chờ vào tiệm bán nước mía nhỏ để nuôi 3 anh em cô ăn học nên người. Năm 16 tuổi, Tăng Thanh Hà tham gia đóng phim và gây chú ý bằng “Dốc tình”. Hiện, Thanh Hà hiện đang sở hữu cuộc sống sung túc, giàu có mà rất nhiều người mơ ước.

Đây là minh chứng rõ nét cho việc, chúng ta không nên để quá khứ vẽ hộ cuộc đời mình. Đúng, nền móng rất quan trọng, cũng ảnh hưởng đến chúng ta ít nhiều, nhưng đó không là lý do cốt yếu để quyết định mọi thứ.

"Vì dòng đời xô đẩy nên...", và ta để người khác vẽ hộ cuộc đời mình

Những tác nhân bên ngoài là lý do khiến chúng ta chùn bước? Và ta đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho xã hội đẩy đưa, ta giao số phận của mình vào tay người khác.

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi bản thân: “Mục đích của cuộc đời mình thực sự là gì?” hay chưa?

Một người phụ nữ có thể gặp phải cuộc hôn nhân không hạnh phúc, gặp phải người chồng bội bạc rồi trở thành một người phụ nữ đơn thân.

Có người vì không chịu nổi được mà bỏ con, tự vẫn. Có người thì mạnh mẽ đứng dậy trở thành những người giàu có không thua kém ai, mang lại cho đứa con của mình một môi trường sống tốt đẹp nhất. Vậy thì hạnh phúc hay đau khổ, cũng đều là ở bản thân chúng ta đó sao? Nếu mọi thứ không như ý muốn, chúng ta vẫn có thể thay đổi chúng ít nhiều.

Là phụ nữ hãy tự vẽ cuộc đời mới cho chính mình đi

Đừng để người khác vẽ hộ cuộc đời mình. Ảnh minh họa

Chúng ta có thể hụt hẫng sau những mối tình tan vỡ. Ấm ức, buồn rầu khi công việc bị người khác cướp đi. Chúng ta có thể gặp rất nhiều những thử thách, những ngã rẽ khác nhau không thể nào lường trước.

Nhưng đã là một phụ nữ, chúng ta cần ở bản thân sự mạnh mẽ, kiên cường. Dẫu cho có những chuyện gì xảy ra, cũng đừng đặt cuộc sống của mình lên tay người khác.

Chúng ta độc lập, chúng ta tự định đoạt được số phận của mình. Phụ nữ, phải thật xinh đẹp và thông minh. Đó là điều cốt yếu phụ nữ cần nắm được. Một phụ nữ có thể nghèo, có thể chưa đẹp, nhưng không thể thiếu ý chí thay đổi bản thân.

"Nỗ lực thì ắt có kết quả. Từ giờ trở đi, nhất định sẽ..." và ta tự vẽ cuộc đời mới cho chính mình

Khi nói được câu này ra, có nghĩa là người phụ nữ đã sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Bởi chẳng ai có thể hạnh phúc, khi bản thân không được làm những điều mình thích, không có tiếng nói trong một mối quan hệ. Hay quá yếu đuối, thiếu tự tin, dựa dẫm vào một người đàn ông, hay bất kỳ một người nào khác. Phụ nữ phải tự quyết định cuộc đời mình.

phụ nữ hiện đại

Là phụ nữ, hãy thông minh, tự vẽ lên cuộc đời của chính mình. Ảnh minh họa

Nếu đàn ông phản bội hay lừa dối, họ sẽ sẵn sàng buông bỏ, vì họ biết rằng chẳng có lí do gì xứng đáng để níu kéo, dẫu cho bản thân sẽ rất đau lòng. Họ cũng chẳng dại dột gì để chịu đựng và bao dung cho kẻ không biết quý trọng mối quan hệ mà bản thân gây dựng. Họ chẳng thèm để lãng phí một giọt nước mắt nào cho kẻ đã khiến mình tổn thương.

Bởi mọi thứ luôn không bao giờ là quá muộn khi chúng ta biết cố gắng, biết nỗ lực vì hạnh phúc của bản thân mình.

Đàn bà thông minh, giỏi giang, biết nắm giữ hạnh phúc rồi sẽ tìm thấy giá trị trong đời sống của chính mình. Tự tay vẽ lên cuộc sống mới, dẫu có rất nhiều khó khăn, thử thách ngay trước mắt.

Linh Lan

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm