Phải làm gì khi vô tình trở thành kẻ “thả thính”?

Emdep.vn - Giới trẻ thường gọi những người chuyên đi “thả thính” là kẻ “lừa tình”. Hành động cố tình gây thương nhớ cho đối phương, sau đó không đáp lại tình cảm. Đó là những kẻ cố tình “thả thính”, vậy đối với những cô gái vô tình bị gắn mác, họ phải làm gì?

Dẫu vô tình hay cố ý, chỉ cần là “thả thính” người khác, chúng ta sẽ nhận lại vô cùng nhiều “gạch đá và búa rìu” dư luận. Tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết được rằng, những cô gái vô tình bị gắn mác “thả thính” họ thực sự cảm thấy rất khổ tâm.

Khi con gái trang điểm đẹp và tự tin thường bị cho là thả thính?

Con gái xinh đẹp, con gái có quyền, con gái thích làm đẹp là chuyện quá đỗi bình thường, chỉ đơn giản là biết yêu thương và quý trọng bản thân mình. Và tại sao điều đó lại bị gắn mác là “thả thính” cánh mày râu.

Ở đâu ra cái quy luật khi con gái tự tin, trang điểm đẹp và hòa đồng được coi là thả thính? Phái đẹp trang điểm không phải chỉ để phái mạnh ngắm, và họ cũng không thân thiện và hòa nhã chỉ để lấy lòng đàn ông. Có chăng là con trai tự khắc thấy ưa nhìn và cuốn hút và rồi yêu thích cô ấy.

Con gái phải làm gì khi vô tình trở thành kẻ “thả thính”?

Con gái tự tin, xinh đẹp cũng bị coi là thả thính. Ảnh minh họa

Đương nhiên cô gái không thể được coi là có lỗi trong chuyện này. Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh, nó kết nối giữa con người và con người với nhau. Bất kể một cô gái nào đó cũng có thể upload một tấm ảnh xinh đẹp lên mạng xã hội, kèm theo một cái caption nào đó mà cô ấy thích.

Các anh khi nhìn thấy, bắt đầu lại bảo cô ấy thả thính. Kể cũng lạ, thế cánh mày râu truy cập mạng xã hội để làm gì? Mục đích là “ăn thính” một cách tự nguyện ư?

Nếu đã là tự nguyện, xin đừng buông bất kỳ một lời soi mói nào đối với cô ấy. Bởi mạng xã hội là dành cho tất cả mọi người, nếu không muốn kết nối và “ăn thính”, vui lòng hủy kết bạn với nhau.

Bản chất của “thả thính” khác xa so với thân thiện

Xin nhắc lại là bất kể phái nam hay phái nữ cũng đều dễ dàng “ăn dưa bở”, dễ ảo tưởng và lý tưởng hóa bản thân mình. Một khi có người đối xử tốt với mình, thân thiện trò chuyện với mình là lại nghĩ rằng họ đang thích mình.

Chính vì nghĩ không đúng, nên khi mọi chuyện sáng tỏ, đành ậm ừ cho rằng người ta “lừa tình.”

Cần hiểu rõ thế nào là “thả thính” thế nào là thân thiết bình thường để tránh những hiểu lầm không đáng có. Mối quan hệ bình thường của cả hai cũng không thể trở lại được, rồi tránh né, không dám đối diện với nhau.

Trong chuyện tình cảm, chúng ta không nên nóng vội. Khi chưa có gì là chắc chắn, đừng ngộ nhận tình cảm. Con trai, con gái “thả thính” ở khắp nơi, thậm chí lập gia đình rồi vẫn còn “thả thính”. Có thể bạn sẽ "dính thính" và tự gây tổn thương cho mình từ lúc nào không hay.

Con gái phải làm gì khi vô tình trở thành kẻ “thả thính”?

Trở thành kẻ "thả thính" bất đắc dĩ, con gái rất khổ tâm. Ảnh minh họa

Tình cảm là thứ phải trải qua một quá trình dài để cả hai hiểu nhau, cùng trải qua nhiều niềm vui và nỗi buồn, cảm thấy mình thật sự cần nhau, rồi gắn bó lâu dài, tình yêu không bao giờ là một trò tiêu khiển.

Khi bị biến thành kẻ “thả thính” bất đắc dĩ

Bất đắc dĩ trở thành kẻ “thả thính” vì thân thiện hoặc ngoại hình hấp dẫn, người trong cuộc cũng phải đối mặt với vô số rắc rối đằng sau. Làm sao để từ chối tình cảm của người mình không thích? Cách từ chối nào có thể khiến mối quan hệ bạn bè không bị mất đi?

Từ chối tình cảm của người khác cũng chẳng phải việc dễ dàng chút nào, đôi khi còn thấy buồn và khó xử hơn cả những người đi tỏ tình nữa. Nên bị biến thành “kẻ thả thính” một cách bất đắc dĩ, không một ai cảm thấy vui vẻ hay tự hào.

Chỉ có những kẻ “lừa tình” thật sự, họ mới dùng thành tích “câu mồi” làm chiến tích để khoe mẽ về bản thân mà không một chút ngại ngần.

Con gái khi trở thành “kẻ thả thính” bất đắc dĩ, đừng quá lo lắng nhiều chuyện, càng giải thích, càng khó làm hài lòng người khác. Hãy cứ là chính mình, mọi lời nói cũng không thể nào khiến những cô gái bị quật ngã. Bởi thứ khó chịu nhất, chính là miệng đời, càng thanh minh, càng khó lòng trở thành người trong sạch.

Những điều cần làm ngay lập tức

thả thính

Đừng khiến người khác hiểu lầm tình cảm vì sự thân thiết quá mức. Ảnh minh họa

Cần làm gì khi bị hiểu lầm là kẻ lừa tình? Đơn giản nhất, chính là gặp mặt giải thích rõ ràng cho người ta hiểu. Mọi tình cảm đến hay đi trên đời, đều xứng đáng được trân trọng như nhau. Nếu con gái muốn được tôn trọng, hãy tôn trọng người khác giống như đã làm với bản thân.

Việc vô tình phải lòng một người và không được đáp lại luôn không vui vẻ chút nào, nên bản thân con gái tuyệt đối không đùa cợt.

Tình cảm là thứ nên rõ ràng và dứt khoát, tránh dây dưa, nhập nhằng. Tuyệt đối không vì quá cô đơn, sợ người khác tổn thương mà nhận lời ở bên họ. Càng không được lợi dụng tình cảm của họ để có những quan tâm.

Vô tình thả thính có thể xảy ra với một, hai người, nhưng nếu nhiều hơn, con gái chính xác là kẻ “cố tình thả thính.”

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa