CON GÁI yêu càng lâu thì càng sâu đậm, CON TRAI yêu càng lâu thì càng nhạt mờ...

2017-08-19 14:15
- Con gái yêu rồi là vậy đấy, có yêu thì mới cần quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và lo lắng cho nhau. Nếu không yêu thì chúng tôi chả cần gì đâu các anh à...

Người ta thường nói với nhau rằng: "Con gái yêu càng lâu thì càng sâu đậm, con trai yêu càng lâu thì càng nhạt mờ". Khi chưa yêu, con gái chúng tôi kiêu hãnh lắm. Một mình... nhưng chúng tôi vẫn làm đủ thứ, khó khăn hay vất vả cũng vẫn vượt qua.

Có chăng là những lúc mệt mỏi, lại đi tìm lũ bạn thân để "điên" cho đến lúc tỉnh táo thì thôi. Nỗi buồn đến với chúng tôi thật đơn giản, và cái cách để vượt qua nó cũng chỉ đơn giản như vậy thôi. Cứ vậy, cứ vậy cho đến ngày các anh xuất hiện. Mải bông đùa với cuộc sống, chúng tôi chẳng bận tâm các anh đâu. 

Nhưng rồi vì chữ YÊU, chữ THƯƠNG mà chúng tôi cho đi thứ tình cảm dạt dào ấy. Yêu rồi thương, thương rồi yêu, bỗng dưng chúng tôi trở nên yếu đuối và điều ấy thật sự khủng khiếp. Tâm trạng, cảm xúc của chúng tôi thật dễ dàng bị chi phối.

Đôi khi chỉ vì 1 câu nói vô tình, cũng đủ để chúng tôi tủi hờn đến đau lòng. Đôi khi chỉ là một việc đơn giản, nhưng khi có các anh rồi, tại sao nó lại trở nên khó khăn đến thế khi phải làm một mình?

Con gái yêu rồi là vậy đấy, có yêu thì mới cần quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ và lo lắng cho nhau. Nếu không yêu thì chúng tôi chả cần gì đâu các anh à... 

Cho đến một ngày, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa trong mối quan hệ ấy và chúng ta rời xa nhau. Thật trớ trêu khi 2 con người tìm đến nhau lúc chưa biết gì đối phương nhưng khi hiểu được rồi thì lại chọn cách ra đi. Có chăng là vì có duyên nhưng lại không nợ, duyên hết rồi thì chúng ta lại là người dưng? 

con gái

Chia tay không phải vì hết yêu, mà vì chúng ta không còn thuộc về nhau nữa. Đó là khi sức mạnh của tình yêu không đủ lớn để gắn kết "cuộc sống" của 2 con người. Tình yêu còn đó, nhưng tình thương lại chưa đủ thì dù có cố gắng đến mấy cũng chỉ là một áng mây trôi dạt rồi tan biến.

Càng kéo dài thì những thứ đọng lại sẽ chỉ toàn là nỗi đau. Bởi vậy, có muôn vàn lý do để giải thích vì sao chúng ta lại phải chia tay. Nhưng với tôi, vẫn luôn chỉ có một lý do duy nhất, là khi hai người không còn thuộc về nhau nữa! 

Cứ vậy, chúng ta nhẹ nhàng bước vào cuộc đời của nhau, đánh dấu một vài vết thẹo và rồi... lặng lẽ rời đi.

Theo Trần Thảo Giang/Guu.vn 

qc-epoint