Nàng dâu chán ngán khi trong mắt mẹ chồng, ‘con dâu chỉ là đứa ở tận đẩu tận đâu về’ sốt mạng

Emdep.vn - “Từ sau không mua gì biếu nữa”, “Thế cho nhịn luôn”, “Với mẹ chồng không cần thật lòng đâu”… là những bình luận của dân mạng.

Cách đây khoảng gần 1h, trên một hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ, một phụ nữ trẻ có tên H.T đã đăng tải một tâm sự chia sẻ nỗi lòng phiền muộn của cô con dâu mới về nhà chồng.

Theo đó, người vợ trẻ này viết: “Sống chung với mẹ chồng - chủ đề đang hót hiện nay. Nghe các mẹ khen mẹ chồng tốt, mẹ chồng thương như con đẻ mà mình buồn não lòng. Chắc kiếp trước mình ăn ở ác không ra gì nên kiếp này bị mẹ chồng ghét hay sao ý. Chán lắm các mẹ ạ, mình lấy chồng xa.

Nàng dâu chán ngán khi trong mắt mẹ chồng, ‘con dâu chỉ là đứa ở tận đẩu tận đâu về’ sốt mạng

Mình không bao giờ nghĩ phân biệt bố mẹ đẻ hay mẹ chồng đâu, mua cái gì cũng nghĩ cho cả hai. Mình mua bộ quần áo cho cả hai mẹ, mẹ chồng thì chê xấu thế nhìn chả ra gì. Mẹ đẻ thì bảo mẹ có nhiều rồi không phải mua nữa mà công nhận đẹp thật.

Hôm trước mình đi siêu thị thấy thịt bò tươi ngon mua nguyên cả cân. Gần 10h tối mới đi làm về phi qua nhà bố mẹ chồng biếu ông bà. Hôm sau mình hỏi ngon không, bà bảo ối dào thịt bê mà đã là thịt bê thì toàn con bệnh, con chết người ta mới thịt chứ chả ai thịt bê. Nghĩ cay thế, đã mất tiền mất sức mua cho ăn bà chơi ngay câu thịt đểu.

Xong mấy hôm sau mình thấy cái túi xách đẹp đẹp mua về biếu mẹ chồng. Bà bảo mua làm gì tốn tiền, túi đầy kia đi đâu mà dùng lắm túi. Ôi chán không buồn nói.

Nàng dâu chán ngán khi trong mắt mẹ chồng, ‘con dâu chỉ là đứa ở tận đẩu tận đâu về’ sốt mạng

Nhiều lần nàng dâu này mua quà cho mẹ chồng nhưng bà toàn chê bai. Ảnh minh họa.

Mình thấy bà bị bệnh tiểu đường, huyết áp lên mạng tìm tòi nấu món nào cho người bị bệnh. Bà gắp một miếng rồi không động đũa bảo chả ra gì, ăn kinh...

Buồn lắm chả biết sao trước chưa cưới thì quý mến lắm mà giờ mình làm gì cũng chả ưa. Mình nghĩ người ta bảo mẹ chồng nàng dâu không bao giờ hòa hợp là đúng.

Trong mắt mẹ chồng, con dâu chỉ là đứa ở tận đẩu tận đâu về không có đứa này thì có đứa khác”.

Ngay sau khi chia sẻ đoạn note đầy buồn lòng và tổn thương trên đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Nhiều phụ nữ đồng cảnh làm dâu nói rằng, trong trường hợp mẹ chồng như thế thì tốt nhất là không mua bán gì hết.

“Từ sau không mua gì biếu nữa”, “Thế cho nhịn luôn”, “Với mẹ chồng không cần thật lòng đâu”… là những bình luận của dân mạng.

Thậm chí, nhiều phụ nữ khác cũng vào kể khổ khi có cảnh mẹ chồng ghê gớm.

N.H nói: “Bí kíp của em là, chị cứ lờ tịt đi, gặp thì vui vẻ chào hỏi, dạ thưa vâng bẩm, nhưng tuyệt nhiên không chuyện trò, không mua gì biếu như trước, không nịnh bợ, không lấy lòng. Nói chung cứ như với người lạ mới quen, đối xử kiểu hỏi thì nói, vui vẻ cười, không thân thiện.

Em từ lúc có em dâu về em dâu nịnh bơm đểu em với mẹ chồng. Mẹ chồng với em dâu vào hùa khinh em, em lại càng ăn diện cho đẹp lên, làm kiếm ra tiền hơn, và sống kiểu không cần ai ấy. Buồn cười giờ mẹ chồng em toàn quay sang hỏi han tạo thân ngược với em. Đúng là lẽ đời mà”.

sống chung với mẹ chồng

Điều này khiến con dâu tổn thương vì trong mắt mẹ chồng, con dâu chỉ là đứa ở tận đẩu tận đâu về không có đứa này thì có đứa khác. Ảnh minh họa.

“Nhắc đến lại thấy ức chế, nhà mình cũng không khác gì. Trước mặt chồng mình không bao giờ hé răng nửa lời nói con dâu. Nhưng hễ cứ không có chồng mình là bắt đầu gầm ghè, móc mói”, A.H điên tiết kể.

Hiện những phàn nàn về cảnh mẹ chồng, nàng dâu của chủ topic và những chị em khác vẫn ngày càng dài và rôm rả thêm.

Minh Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa