9 câu nói 'BẬT LẠI' của con dâu ghê gớm khiến mẹ chồng nào cũng GIẬT MÌNH

Linh Lan 2017-04-23 09:15
- Nếu như mẹ chồng thường cao tay trị con dâu từ những ngày đầu chung sống thì những nàng dâu ghê gớm cũng không thiếu cách đối đáp lại. Dưới đây là những câu nói của con dâu khiến mẹ chồng GIẬT MÌNH.

1. Mẹ đừng nghĩ là mẹ thì nói gì cũng đúng

Những câu nói của con dâu ghê gớm khiến mẹ chồng GIẬT MÌNH

Mẹ đừng nghĩ là người lớn nói gì cũng đúng. Ảnh minh họa

Đối với các bà mẹ chồng khó tính, việc con dâu phải tuân thủ theo nguyên tắc và những ý kiến của mình là điều hiển nhiên. Nhưng với những cô con dâu “không phải dạng vừa” thì việc tuân thủ theo những ý kiến của mẹ chồng là điều “không thể”.

Với những tình huống mẹ chồng muốn con dâu làm theo ý mình. Con dâu sẽ chống đối bằng cách nói câu: “Mẹ đừng nghĩ người lớn thì nói gì cũng đúng” hoặc tương tự như thế. Mẹ chồng khi nghe câu này, nhiều người sẽ giật mình vì con dâu không “dễ bắt nạt”.

2. Con không muốn mẹ so sánh con với người khác

Những câu nói của con dâu ghê gớm khiến mẹ chồng GIẬT MÌNH

Con không thích bị mang ra so sánh. Ảnh minh họa

Việc so sánh “con dâu nhà tôi” với “con dâu nhà bà” là chuyện thường xảy ra giữa các thế hệ mẹ chồng. Việc con dâu đối đáp với mẹ chồng để bày tỏ quan điểm không thích so sánh của mình thường khiến các bà mẹ chồng giật mình.

Nếu con dâu nói câu này với các bà mẹ chồng, các bà mẹ nên cố gắng chú ý tránh xảy ra mâu thuẫn chỉ vì những câu nói so sánh hàng ngày.

3. Chuyện tới mức này, không phải lỗi do một người nào cả, mẹ nên suy xét kỹ

Trong tất cả các cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng con dâu, mẹ chồng thường có xu hướng bênh con trai thay vì con dâu và áp đặt mọi lỗi lầm thuộc về con dâu.

Chính vì thế, các nàng dâu thường có xu hướng phản kháng mẹ chồng. Với những cô con dâu không phải “hiền lành, dễ bảo” họ thường nói thẳng với mẹ chồng về việc ai đúng ai sai, mọi trách nhiệm không phải thuộc về họ.

4. Chúng con lớn rồi, tự lập rồi, đôi khi sẽ không nghe theo sắp xếp của mẹ được

Cưới hỏi, dạy dỗ con cái, những chuyện riêng tư, tất cả những điều đó gia đình phải cùng nhau giải quyết. Nếu như con dâu được lòng mẹ chồng đôi khi chiều ý mẹ, tham khảo ý kiến của mẹ thì một số nàng dâu lại tỏ ra ý kiến độc lập của mình bằng cách tự giải quyết tất cả các vấn đề mà không theo sự sắp xếp, can thiệp của mẹ chồng.

Những câu nói của con dâu ghê gớm khiến mẹ chồng GIẬT MÌNH

Con không theo sự sắp xếp của mẹ được. Ảnh minh họa

Nếu như con dâu nói câu này, các bà mẹ nên hiểu là các cô con dâu muốn được tự quản lý gia đình nhỏ của mình thay vì nghe theo sự sắp xếp của bố mẹ. Nếu cố gắng can thiệp vào chuyện của những nàng dâu như thế, sẽ chỉ khiến mối quan hệ dần trở nên tồi tệ hơn.

5. Bây giờ thời đại mới rồi, mẹ đừng nhắc những chuyện ngày xửa ngày xưa nữa được không?

Đây là những câu nói thường thấy của nàng dâu khi nghe những chuyện ngày xửa ngày xưa của bố mẹ quá nhiều. Đây không phải là câu nói quá ghê gớm gì, nhưng nếu con dâu nói những điều này, mẹ chồng tâm lý nên hiểu ý con dâu thay vì tiếp tục nhắc những “câu chuyện ngày xưa”.

6. Con không muốn sống chung nữa, con muốn ra ở riêng

Những câu nói của con dâu ghê gớm khiến mẹ chồng GIẬT MÌNH

Con không muốn ở chung với mẹ là câu nói đau lòng nhất đối với mẹ chồng. Ảnh minh họa

Đây là những câu nói thẳng thắn và khó nghe của những nàng dâu ghê gớm. Dù biết việc sống chung với mẹ chồng là chuyện không ai muốn nhưng nghe những câu nói này, sẽ không ít mẹ chồng thấy chạnh lòng và tổn thương.

Thực tế, nếu thực sự mối quan hệ có vấn đề không thể dung hòa được và cả hai bên muốn thoải mái thì ra ở riêng là sự lựa chọn tốt nhất.

7. Con muốn dạy dỗ con mình, mẹ không nên nuông chiều cháu

nàng dâu

Con muốn tự dạy dỗ con mình

Thông thường các bà khi có cháu thường rất yêu thương và chiều chuộng cháu mình. Nên đôi khi những nàng dâu không vừa ý với điều đó.

Nếu con dâu nói điều này. Mẹ chồng cần tìm cách dung hòa giữa yêu thương và nuông chiều các cháu, để nàng dâu không phải cảm thấy khó xử vì điều này.

8. Trước đây mẹ thường khen con là có học, ngoan ngoãn. Con mới về làm dâu, mẹ lại nói con mất dạy, vậy con học nó từ đâu ra?

Nhiều nàng dâu có thể bức xúc mà nói những câu được cho là hỗn láo trên. Nhưng thực tế, con dâu nói vậy cũng không quá sai. Bởi thế, các mẹ chồng nên tránh nói quá để phải động ngay vào "tổ kiến lửa" nhé.

9. Mẹ đừng so sánh dâu xưa và dâu nay. Mỗi thời đều khác nhau nhiều lắm

Người lớn thường so sánh giữa hai thời đại khác nhau. Dù đôi khi đó là điều không còn phù hợp. Nhưng với phát ngôn này của nàng dâu, không ít mẹ chồng sẽ giật mình vì những nàng dâu bây giờ không dễ “bắt nạt”.

Linh Lan

qc-epoint
loading...
qc-epoint