Bố mẹ ly hôn, mẹ hàng ngày chì chiết khiến con gái 10 tuổi tự tử để ‘giải thoát cho mẹ’

Emdep.vn - Với mong muốn khiến mẹ trở thành “người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới”, cô con gái 10 tuổi đã quyết định kết thúc cuộc đời mình.

Cách đây ít ngày, 1 dịch vụ cứu hộ tại Mexico đã nhận được 1 cuộc gọi trình báo rằng có 1 bé gái đã treo cổ tự tử để kết thúc cuộc đời mình vào 22h 18 phút ngày 6/1. Được biết, đây là ngày Lễ Hiển linh (Three Kings Day) của nước Mexico- ngày mà mọi người trong gia đình sẽ tặng quà cho nhau. Theo điều tra được biết, nguyên nhân cô bé chết là ngạt thở do treo cổ.

Cô bé đã được phát hiện tử vong cùng bức thư tuyệt mệnh bên cạnh, nội dung của bức thư ấy viết rằng, cô muốn tự tử để “giải thoát cho mẹ” để mẹ mình có thể trở thành “người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới”. Và cô viết rằng, mình chính là nguyên nhân, là nỗi đau hủy hoại cuộc đời mẹ, cái chết của cô bé sẽ là “món quà tuyệt nhất” cho mẹ của mình.

Bên cạnh đó, cô bé còn viết rằng, cô muốn tự tử vì bản thân mình chính là lý do khiến bố rời mẹ. Cô bé hy vọng 1 ngày nào đó mẹ của cô sẽ nhớ về cô và ôm cô khi họ cùng gặp nhau trên thiên đường.

Bố mẹ ly hôn, mẹ hàng ngày chì chiết khiến con gái 10 tuổi tự tử để ‘giải thoát cho mẹ’

Cô bé đã viết trong bức thư rằng: “Kính thư Ba Đức Vua, con chỉ muốn xin các ngài cho mẹ con trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới. Con chỉ là nỗi đau và là nguyên nhân hủy hoại cuộc đời của mẹ kể từ khi sinh ra, và con là lý do mà bố con đã bỏ nhà.”

Trong giây phút tuyệt vọng nhất của cuộc đời mình và phải tìm đến cái chết ở lứa tuổi còn quá trẻ, nhưng cô bé vẫn không quên gửi những lời nhắn nhủ với mẹ mình. Cô bé mong mẹ mình sẽ bình tĩnh, sẽ không đi làm việc nhiều nữa và món quà tốt nhất mà cô bé mong muốn chính là mẹ mình được hạnh phúc.

Và cô bé tự nghĩ rằng món quà tốt nhất chính là tự kết thúc cuộc đời mình vì mẹ cô bé vẫn luôn nói rằng “mẹ ước gì con chưa bao giờ được sinh ra”. “Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ ơi, con biết Ba Đức Vua không tồn tại, nhưng con muốn tặng mẹ món quà tuyệt vời này”, cô bé viết trong bức thư.

Có lẽ đọc xong bức thư ấy đã khiến bất cứ ai trong chúng ta cũng đều xót xa đau đớn. Ai cũng đặt ra câu hỏi rằng, hôn nhân không hạnh phúc của người lớn tại sao lại để con trẻ gánh chịu, lại khiến đứa trẻ phải sống trong bi kịch của 1 gia đình không trọn vẹn rồi phải tự giải thoát mình để tìm đến cái chết.

Đáng lẽ ra người mẹ phải yêu thương, chăm sóc con mình nhiều hơn thế, bởi cô bé ấy đã quá thiệt thòi vì thiếu đi tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mình. Vậy mà, người mẹ lại chỉ biết chì chiết, chỉ biết đổ lỗi cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc là tại con mình.

Để rồi, để cô bé mới tròn 10 tuổi phải sống trong đau đớn, dằn vặt và cho rằng mình là nguyên nhân khiến mẹ không hạnh phúc. Mong rằng vụ việc này cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc làm cha, làm mẹ hãy quan tâm, yêu thương con mình nhiều hơn. Hôn nhân không hạnh phúc, đừng đổ lỗi tại con trẻ.

Theo Oxii

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa