7 'thăng trầm' chỉ những cặp yêu xa mới hiểu

Emdep.vn - Yêu xa chính là thứ “thuốc thử” tình yêu mà chẳng phải cặp đôi nào cũng dám đối mặt.

Chắc chắn cặp đôi yêu xa nào cũng sẽ phải trải qua những “thăng-trầm” này. Thế nhưng cùng nhau vượt qua mỗi khó khăn sẽ là những kỉ niệm đẹp mà chỉ những tình yêu “vượt địa lý” mới có được.

1. “Lệch sóng”

Người ta thường nói “xa mặt cách lòng”. Khoảng cách chính là điều mà các cặp đôi sợ nhất khi bước vào một mối quan hệ. Nhưng một khi yêu thì bạn phải chấp nhận dù tình yêu ấy có “cách xa ngàn vạn dặm”. Hai con người, hai thành phố, hai kiểu thời tiết, nhưng chỉ cần chung một nhịp đập thì cho dù có xa nhau tới một vòng trái đất cũng không thể làm khó bạn. Chỉ cần một chút quan tâm nho nhỏ như việc để ý tới thời tiết bên ấy và một tin nhắn dặn người ấy phải mặc ấm dù chỗ bạn đang “nóng như đổ lửa” cũng khiến khoảng cách tình yêu được rút ngắn lại.

7 “thăng trầm” chỉ những cặp yêu xa mới hiểu

(Ảnh : guu.vn)


2. Quan tâm lặng lẽ

Khi yêu xa, bạn sẽ chẳng nhận được những cái ôm, những cái nắm tay khi bạn nhớ người ấy. Thế rồi khi buồn chẳng có người ấy bên cạnh “làm trò”, khi ốm đau chẳng có người ấy bên cạnh chăm sóc… Nhưng những cặp đôi yêu xa luôn biết cách “giữ lửa” cho tình yêu của mình. Đối với họ một tin nhắn quan tâm, hỏi han, sẻ chia cũng đủ khiến cho họ cười thầm cả ngày trời.

7 “thăng trầm” chỉ những cặp yêu xa mới hiểu
(Ảnh : guu.vn)

3. Phát huy tối đa sức mạnh của công nghệ

Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, dường như khoảng cách địa lý chẳng hề gì với những cặp đôi yêu xa. Những đôi uyên ương đang “tạm” bị chia cách vẫn có thể ngắm nhìn nhau qua nào là facetime, rồi skype… Họ còn có thể thức cả đêm để ngắm người ấy “say giấc nồng” – điều mà những cặp đôi bình thường chẳng mấy khi làm.

7 “thăng trầm” chỉ những cặp yêu xa mới hiểu
(Ảnh : guu.vn)

4. Ngày hay đêm chẳng còn quan trọng

Có những cô gái yêu những chàng trai ở cách xa cả mấy châu lục. Có những cô gái, ban ngày đi học, đi làm chỉ mong ngóng tới đêm thật nhanh để được “gặp” tình yêu của mình. Việc chênh lệch múi giờ cũng chẳng thể làm khó họ. Những cặp yêu xa có thể tâm sự “xuyên màn đêm” cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với người yêu của mình.

7 “thăng trầm” chỉ những cặp yêu xa mới hiểu

(Ảnh : guu.vn)

5. Nói lời yêu thương thay cho hành động

Tình yêu thường rất “điên rồ”. Khi nhớ nửa kia  của mình, bạn có thể bất chấp thời tiết dù mưa hay nắng, bất chấp nhà xa…mà chạy ngay tới chỉ để được thấy mặt người ấy. Hay như ngườiấy bị ốm, bạn có thể mua thuốc, mua đồ ăn tới rồi chăm sóc tận tình. Thế nhưng những người yêu xa chẳng thể nào làm được những hành động “điên rồ” ấy. Thay vào đó, họ quan tâm tới nhau bằng những tin nhắn, bằng những lời nói ngọt ngào. Chỉ cần nghe một câu “nhớ uống thuốc cho mau khỏe nhé, thương em” cũng khiến cho cơn sốt kia “tan biến” đâu mất.

7 “thăng trầm” chỉ những cặp yêu xa mới hiểu

(Ảnh : guu.vn)

6. Lo sợ, bất an

Điều này đặc biệt đúng với phái đẹp. Con gái thường có tật xấu là rất hay suy diễn lung tung. Các cô nàng có thể suy diễn một chuyện vô cùng nhỏ nhặt rồi giận dỗi vô cớ với người yêu của mình chỉ dựa vào những “tưởng tượng” trong đầu cô ấy. Khi yêu xa, những tưởng tượng ấy càng trở nên đáng sợ. Chỉ cần online muộn 1 phút so với “lịch hẹn” hằng ngày, cô ấy có thể suy diễn hàng ngàn điều chẳng ra đâu vào đâu. Thế nhưng hãy hiểu rằng, những điều tưởng chừng như vô lý ấy chỉ vì cô ấy rất yêu bạn và lo lắng cho tình yêu của mình mà thôi.

7 “thăng trầm” chỉ những cặp yêu xa mới hiểu

(Ảnh : guu.vn)

7. Trân trọng hơn từng giây phút được ở bên nhau

7 'thăng trầm' chỉ những cặp yêu xa mới hiểu

(Ảnh : guu.vn)

Có một sự thật đáng buồn là, khi gặp gỡ nhau với tần suất quá nhiều sẽ khiến một vài cặp đôi viện cớ bận việc để có khoảng thời gian riêng. Điều ấy sẽ chẳng bao giờ xảy ra với những cặp yêu xa. Họ trân trọng từng giây phút ở bên nhau khi một trong hai người có cơ hội tới nơi người kia ở. Họ sẽ cùng nhau tạo nên nhiều kỉ niệm nhất có thể để rồi khi phải xa cách họ vẫn sẽ cảm thấy bớt cô đơn hơn phần nào.

 

(Theo Gia đình Việt Nam)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa