'Bí kíp' giữ gìn tình cảm khi yêu xa

Thanh Dung 2016-06-15 06:00
- Yêu xa là những chuỗi ngày khó khăn, thử thách cho tình yêu của hai bạn. Nếu bạn đang chán nản hoặc cảm thấy bế tắc với tình yêu đầy cách trở này, hãy tham khảo một số 'bí kíp' sau để yêu xa trở nên 'dễ thở' hơn nhé!
Không thể gặp gỡ nhau hằng ngày, không cùng múi giờ, không được nũng nịu, đón đưa, đi đâu làm gì cũng chỉ một mình... là những gì bạn đang phải trải qua. Nhất là khi cãi nhau, chẳng có ai ở bên vỗ về, bạn phải bỏ qua hết những vu vơ, mạnh mẽ để người kia được yên lòng. 
Mọi người xung quanh thì dị nghị: yêu xa làm gì cho khổ, rồi mỗi đứa một nơi thôi, xa mấy năm thế làm sao đợi... Còn bạn, lúc nào cũng lủi thủi một mình một bóng, cô đơn và dùng niềm tin mãnh liệt để kiên trì với tình yêu đầy khắc khoải nhớ mong. Dù mạnh mẽ đến cỡ nào thì cũng không tránh khỏi những lúc chạnh lòng.
Hãy tham khảo một số bí quyết dưới đây để tăng thêm tình cảm cho mối tình cách xa vạn dặm nhé!

Trò chuyện mỗi ngày

Yêu xa, thứ duy nhất khiến hai bạn trở nên gần gũi nhau là điện thoại, máy tính. Những cuộc gọi, chat video là công cụ đắc lực giúp bạn có cảm giác gần gũi nhất với nửa kia. Dù khoảng cách là nửa vòng trái đất thì cũng chỉ một cuộc kết nối là hai bạn đã như đang có mặt ở bên nhau, bởi vậy đừng quên trò chuyện với nhau mỗi ngày. 
Bí kíp giữ gìn tình cảm khi yêu xa
Yêu xa là thử thách cho bất kỳ mối quan hệ nào. Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, việc làm nghe có vẻ đơn giản này theo thời gian dần bị mai một. Mỗi người đều có những bận rộn riêng ở hai thế giới khác nhau, hai công việc khác nhau, các mối quan tâm và những tâm trạng khác nhau khiến cả hai trở nên xao nhãng, khoảng cách dần hình thành, thói quen ấy nhạt dần dẫn đến chia tay là việc sớm muộn. Bởi vậy dù bận đến đâu, nhất định bạn vẫn nên dành chút thời gian ít ỏi để hỏi thăm nhau, nắm được tình hình của nhau. Nếu gặp trở ngại về lệch múi giờ, đừng quên gửi lời nhắn hỏi thăm nhau mỗi ngày.

Luôn mang bên mình kỷ vật tình yêu

Một chiếc vòng đôi, đồng hồ, áo phông đôi hoặc điện thoại đôi... đều sẽ khiến hai bên có cảm giác anh ấy/cô ấy đang ở ngay đây thôi. Những thứ đơn giản nhưng gần gũi, bạn có thể luôn mang theo bên mình là những 'tấm bùa yêu' đầy hữu hiệu, khiến đôi bên cảm thấy an tâm và hướng về nhau nhiều hơn. Vì vậy, đừng quên tặng chàng/nàng những món đồ đôi xinh yêu để gợi nhắc nửa kia mọi lúc về sự có mặt của bạn nhé!

Tin tưởng, thấu hiểu nhau

Xa nhau một thời gian quá lâu dễ khiến cả hai bạn nảy sinh những mối quan hệ ngoài luồng, dù muốn dù không. Yêu xa là bạn phải chấp nhận sự cô đơn, trống vắng và cả sự tin tưởng tuyệt đối ở nửa kia. Bởi người yêu của bạn ở xa nên những dịp lễ, kỷ niệm, lúc gặp chuyện buồn, ốm đau, tai nạn hoặc những ngày trọng đại trong cuộc đời đều không có nửa kia ở bên cùng chia sẻ. Lúc này những người ở xung quanh bạn sẽ có dịp tiếp cận với bạn nhiều hơn, việc 'lửa gần rơm lâu ngày cũng bén' hoặc say nắng tạm thời là việc dễ hiểu. 
'Bí kíp' giữ gìn tình cảm khi yêu xa
Nếu bạn không có một lập trường vững vàng và một niềm tin đủ lớn thì rất dễ 'đánh mất mình'. Ảnh minh họa.
Vì vậy, nếu đã yêu nhau đủ nhiều, thì hãy tin ở nhau, thấu hiểu cho nhau, vững vàng với niềm tin của mình và yêu thương nhau nhiều hơn nữa để lấp đầy sự trống vắng trong nhau bạn nhé!

Không quên f5 bản thân mỗi ngày

Hãy suy nghĩ về mặt tích cực của việc yêu xa, đó là bạn có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn. Bởi vậy, bạn có thể tranh thủ thời gian để làm những gì mình thích. Làm đẹp, chăm sóc bản thân mỗi ngày, tham gia một khóa học khiêu vũ, nấu ăn, học một ngoại ngữ mới hay đi du lịch cùng lũ bạn thân... đều sẽ khiến bạn bận rộn và yêu đời hơn mỗi ngày. Tâm trạng vui vẻ, sống lạc quan, tích cực sẽ giúp nửa kia của bạn yên lòng và thêm nể phục sự độc lập của bạn. 

Gặp gỡ định kỳ nếu có thể

Dù xa nhau mấy trăm cây số hay khoảng cách nửa vòng trái đất thì bạn cũng nên có những dự định ưu tiên cho việc gặp gỡ. Dẫu biết chi phí, thời gian và công việc là không dễ dàng sắp xếp nhưng nếu có mốc thời gian cụ thể cho việc gặp gỡ, việc đếm từng ngày để đến ngày gặp nhau cũng dễ chịu hơn là không biết bao giờ mới được gặp.
Bí kíp giữ gìn tình cảm khi yêu xa
Tranh thủ những dịp lễ Tết, nghỉ dài ngày để lên lịch cho việc gặp gỡ cũng giúp rút ngắn khoảng cách của hai người. Ảnh minh họa.
Thanh Dung
qc-epoint