4 năm lấy chồng nghèo nhưng có chí vươn lên, tôi vẫn có nhà, xe sang để đi

Emdep.vn - Phụ nữ à, khi chọn chồng cứ chọn người yêu thương mình, có nghề nghiệp, có ý chí vươn lên là đủ.

Chào Thu Hoài với tâm sự: "ĐÀN BÀ 'mắt nhắm mắt mở' lấy chồng '3 KHÔNG' là người quá dại!"!

Đọc những dòng tâm sự này, cùng là phụ nữ với nhau mà tôi thấy giật mình thon thót. Bởi vì, đành rằng là lấy chồng phải thực tế, nhưng sao tôi sợ cái thực tế đến quá thực dụng như thế này chứ. Cũng may đây chỉ là 1 bộ phận các cô gái nghĩ vậy chứ không là đa số. Vì Nếu như người phụ nữ nào khi chọn chồng cũng chăm chăm nhìn vào tiêu chí: có nhà, có xe và có nghề nghiệp ổn định thì có lẽ nhiều đàn ông Việt sẽ ế vợ. 

Thật sự, nếu như có tư tưởng giống như bạn Thu Hoài này thì có lẽ tôi đã chẳng lấy được chồng mình. Bởi trước khi kết hôn chồng tôi cũng chỉ là người đi ở thuê và sau khi kết hôn cũng vậy. Nhưng tôi không coi nặng vấn đề đó. Với tôi thứ quan trọng nhất phải là phải là sự đồng điệu của 2 tâm hồn. Và đây mới là sợi chỉ đỏ bền chặt xuyên suốt hôn nhân của bất cứ ai.

tiêu chí chọn chồng

Cuộc sống hôn nhân cho dù đủ đầy về vật chất nhưng thiếu bóng tình yêu thì cũng chẳng thể bền lâu. Ảnh minh hoạ.

Cuộc sống hôn nhân cho dù đủ đầy về vật chất nhưng thiếu bóng tình yêu thì cũng chẳng thể bền lâu. Đã là vợ là chồng thì không thể tránh khỏi những lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt. Nếu những lúc này giữa 2 người không tồn tại tình yêu thương sẽ khó có thể bỏ qua cho nhau và dần dẫn đến sự rạn nứt tình cảm, cuộc sống không hạnh phúc. Thử hỏi bạn Thu Hoài lúc đó tiền bạc, nhà lầu, xe hơi liệu có cứu vãn được không?

Tôi và chồng là người cùng quê, cùng lên Hà Nội học đại học và ở lại Hà Nội lập nghiệp. Anh hơn tôi 5 tuổi, nhưng đến thời điểm quen tôi là anh đã vững chân ở vị trí trưởng phòng tín dụng của một ngân hàng lớn. Qua một cuộc hội thảo, chúng tôi quen nhau. Sau khoảng hơn 1 năm tìm hiểu, tôi nhận lời yêu chồng tôi  bây giờ. Và gần 1 năm sau, chúng tôi tổ chức đám cưới.

Chồng tôi là người đàn ông rất tâm lý, điềm đạm và rất chu đáo với gia đình. Nói chung, công việc của anh rất bận rộn nhưng chưa khi nào để tôi phàn nàn về việc bỏ bê vợ con. Cứ rảnh là anh dành hoàn toàn thời gian cho gia đình và không nề hà giúp tôi mọi việc nhà.

Mỗi lần như vậy tôi lại nói đùa: "Sếp lại làm hộ vợ à?". Khi đó chồng tôi đáp lại ngay: "Sếp ngoài xã hội thôi, còn về nhà phải là nhân viên của vợ chứ!". Vợ chồng tôi cứ sống vui vẻ như thế đến giờ. Tôi thầm nghĩ mình may mắn vì đã chọn được người đàn ông tốt như vậy. 

Sau khi kết hôn, chúng tôi ở thuê. Và tất nhiên với tính tình chu đáo như chồng tôi thì hiển nhiên không thể chọn chỗ ở úi xùi để vợ con ở được. Anh chọn thuê một căn chung cư mini có điều kiện sinh hoạt rất tốt, an ninh an toàn. Nhưng đó không phải nhà của riêng mình nên cả 2 chúng tôi đều cố gắng làm việc để tích cóp có tiền mua nhà riêng.

May sao, công việc của cả 2 vợ chồng tôi đều thuận lợi. Anh nhà tôi là người có ý chí tiến thủ và quyết đoán nên đã chớp được thời cơ đăng kí mua được căn chung cư giá tốt. Vậy là sau 4 năm kết hôn, vợ chồng tôi cũng đã tự mua được nhà. Sau đó, nhờ làm thêm 1-2 dự án đầu tư bên ngoài, chồng tôi còn để dành được tiền đủ để mua một xe bốn bánh để đi.

Đến giờ phút này, tôi vẫn hoàn toàn tin tưởng mình đã đánh thắng ván bạc cuộc đời mình. Tôi đã chọn được một người chồng tốt, có được chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn vật chất trong cuộc sống. 

4 năm kết hôn, lấy chồng nghèo mà có chí vươn lên, tôi vẫn có nhà, xe sang để đi

Sau 4 năm kết hôn, vợ chồng tôi cũng đã tự mua được nhà, được xe sang để đi. Ảnh minh hoạ.

Từ câu chuyện thật sự của tôi, tôi thấy như này các cô gái ạ: Khi chọn chồng cứ chọn người yêu thương mình. Chỉ cần họ có nghề nghiệp, có ý chí vươn lên là đủ. Còn mọi điều kiện khác có thể xét sau.

Cuộc sống hôn nhân rất cần có sự sẻ chia, đồng cảm, có tình yêu thương. Có như vậy, mọi khó khăn cũng sẽ có thể vượt qua được hết. Và có một người chồng có ý chí, có công danh rộng mở thì mọi điều kiện như nhà cao cửa rộng, như xe sang hay những chuyến du lịch châu Âu đắt tiền sẽ dần được hiện thực hóa...

Theo tôi, phụ nữ mình chẳng nên chọn chồng bằng vật chất hoá. Bởi như vậy vừa bị đàn ông đánh giá không tốt về đàn bà thời nay mà còn mang tiếng yêu của hơn yêu người. Mà hôn nhân thì như các bạn biết, không thể nhìn vào nhà lầu, xe hơi, người đeo đầy kim cương mà biết được người đó có hạnh phúc không? 

H.V

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa