ĐÀN BÀ 'mắt nhắm mắt mở' lấy chồng '3 KHÔNG' là người quá dại!

Emdep.vn - Dù lựa chọn thế nào, phụ nữ nhất định không nên lấy một người chồng hội tụ đủ 3 số không tròn trĩnh: không nhà, không xe, không nghề nghiệp ổn định.

Người xưa thường nói, phụ nữ lấy chồng giống như đánh một ván bạc. Nếu may mắn thắng ván bạc ấy, xem như cả đời không phải lo nghĩ. Nhưng ngược lại, nếu người chồng không ra gì thì quả là một sự thất bại nặng nề đối với người phụ nữ đó.

Đàn ông có những tiêu chí chọn bạn đời cho mình, phụ nữ cũng vậy. Thậm chí phụ nữ phải khắt khe hơn cả đàn ông trong vấn đề này. Bởi vì dù ở thời đại nào, phụ nữ vẫn là phái yếu, vẫn cần rất nhiều sự giúp đỡ từ người đàn ông của mình.

Và để tránh trường hợp chọn sai chồng, phụ nữ cũng đặt ra những tiêu chuẩn nhất định cho người chồng sau này. Nhưng dù có chọn thế nào, phụ nữ nhất định không nên lấy một người chồng mà hội tụ đủ 3 số không tròn trĩnh sau: không nhà, không xe, không nghề nghiệp ổn định.

Làm phụ nữ đừng dại lấy một người chồng mà công việc bấp bênh, nay làm chỗ này mai nhảy chỗ khác. Bạn sẽ không thực dụng đến mức yêu vì tiền của họ, nhưng họ phải biết kiếm tiền và có khả năng nuôi bản thân. Họ phải kiếm đủ tiền để chi trả cho những bữa ăn với bạn, họ phải có đủ tiền để lo cho con cái và chi tiêu sau này.

Phụ nữ chọn chồng cần tránh 3 KHÔNG: không nhà, không xe, không công việc

Bạn sẽ không thực dụng đến mức yêu vì tiền của họ, nhưng họ phải biết kiếm tiền và có khả năng nuôi bản thân. Ảnh minh họa.

Đừng nhìn vào những chàng công tử nhà giàu nhưng lông bông không nghề nghiệp. Dù cha mẹ họ có giàu có thế nào đi nữa thì cũng không thể lấp đầy cái thùng không đáy là con trai của họ.

Chỉ những người kiếm tiền mới quý trọng đồng tiền. Vì thế điều kiện tiên quyết trước khi kết hôn với một người đàn ông đó là anh ta bắt buộc phải có thu nhập và kinh tế ổn định. Hãy nhìn vào thành quả lao động của anh ta chứ không phải những lời hứa hẹn suông hay những kế hoạch không bao giờ được thực hiện.

Thứ 2, sinh ra là đàn ông có 3 việc lớn đó là mua xe, xây nhà và cưới vợ. Đến phương tiện đi lại mà anh ta còn phải phụ thuộc vào người khác thì phụ nữ cần phải xem xét lại. Không khó gì để có một chiếc xe cho mình, vậy mà nếu bạn yêu một anh chàng vẫn chưa có xe thì khoan hãy vội cưới anh ta.

Đừng nghĩ rằng chiếc xe là thứ gì đó quá nhỏ nhặt. Thực chất xe cộ là phương tiện thiết yếu trong xã hội này. Nếu người đàn ông của bạn không thể tự phục vụ nhu cầu của mình thì chắc chắn anh ta cũng chẳng để ý đến những nhu cầu của vợ.

Thêm một điều mà các phụ nữ khác phải lưu ý thêm, đó là mua xe 2 bánh giờ quá dễ dàng và phổ biến rồi. Vì thế, bạn cũng đòi hỏi anh chàng của bạn phải có xe bốn bánh để đi. Bởi trong khi cả thiên hạ ầm ầm sắm xe sang, ô tô xịn, anh chàng của bạn không chỉ có mỗi chiếc xe máy cà tàng được.

Phụ nữ chọn chồng cần tránh 3 KHÔNG: không nhà, không xe, không công việc

Còn một điều rất quan trọng mà phụ nữ phải tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn đó là sau khi kết hôn các bạn sẽ ở đâu? Ảnh minh họa.

Chưa hết, đàn ông có sự nghiệp, có xe sang thôi chưa đủ. Còn một điều rất quan trọng mà phụ nữ phải tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn đó là sau khi kết hôn các bạn sẽ ở đâu? Các bạn sẽ có tổ ấm riêng hay cùng chồng ở nhà trọ, ở cùng với bố mẹ chồng và suốt ngày phải nhìn sắc mặt của mẹ chồng để sống?

Có thể người đàn ông của các bạn không có nhà rộng nhưng chắc chắn phải có một nơi chốn tự tay mình gây dựng nên dù nhỏ. Hay nói đúng hơn, anh ta phải có một ngôi nhà trước khi kết hôn.

Nhiều người khi yêu sẽ xem nhẹ việc nhà cửa và nghĩ việc mua nhà là một điều xa vời với những người đàn ông độc thân. Nhưng tư tưởng ấy hoàn toàn sai lầm. Thử nghĩ sau khi kết hôn, bạn sẽ phải chen chúc trong căn phòng nhỏ hẹp của những dãy nhà trọ ẩm thấp hoặc phải chịu đựng sự soi mói của người thân nhà chồng thì sẽ "thấm" việc có một tổ ấm riêng là điều thật sự cần thiết.

Vì vậy đàn bà ạ, yêu là một việc và lấy chồng là một việc hoàn toàn khác. Nhất là khi chọn chồng phải cân nhắc, đắn đo. Hãy lấy một người chồng xứng đáng với bạn và có thể mang lại cho bạn hạnh phúc chứ đừng vì một lý do nào đó mà lấy một người chồng vừa mới kết hôn đã muốn ly hôn!

Thu Hoài

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm