MC Thanh Mai lo lắng trên “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015

Emdep.vn - Nhận lời trở thành giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015, MC “kiêm” doanh nhân Thanh Mai cảm thấy vừa thú vị nhưng cũng áp lực khi ngồi trên chiếc “ghế nóng” năm nay.

Là một phụ nữ thành đạt trong công việc kinh doanh lẫn nghệ thuật, chị hiếm khi dành thời gian riêng cho bản thân. Vậy, lý do vì sao chị nhận lời đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 với cương vị giám khảo?

Tôi nghĩ lý do duy nhất dẫn mình đến với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 là việc tôi luôn yêu cái đẹp. Đúng như bạn nói, cuộc sống hiện tại của tôi với hàng trăm công việc, từ chuyện quản lý kinh doanh, tham gia hoạt động nghệ thuật, chuyện gia đình… Thời gian cá nhân của tôi chắc chỉ đếm bằng phút. Tuy nhiên, lĩnh vực tôi kinh doanh cũng thiên về cái đẹp của người phụ nữ, nên tôi rất chú tâm đến những cuộc thi dành cho người phụ nữ đẹp. Khi được ngỏ lời mời ngồi vào vị trí “ghế nóng”, tôi cũng đắn đo, nhưng vì bản tính mê cái đẹp và muốn trải nghiệm cảm giác mới nên tôi đã gật đầu đồng ý.

MC Thanh Mai nói gì về “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
Ngoài thời gian kinh doanh và quản lý một hệ thống Spa, làm đẹp cho phụ nữ, người đẹp này còn bận rộng với những công việc trên phim trường
MC Thanh Mai nói gì về “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
MC Thanh Mai từng chia sẻ, nếu một ngày có 25 tiếng thì cô vẫn dành một tiếng còn lại cho công việc

Công việc mới này có khó khăn hay áp lực với chị không?

Mỗi công việc đều có sự khó khăn và thú vị riêng. Riêng với việc làm giám khảo của một cuộc thi nhan sắc lớn trong nước, tôi thấy mình có trách nhiệm nhiều hơn khi phải chọn lựa cẩn thận để tìm ra đại diện xứng đáng nhất cho ngôi vị năm nay. Mặc khác, tôi cũng cảm thấy thoải mái không cuộc sống của tôi vốn dĩ gắn liền với cái đẹp. Công việc liên quan tới nghệ thuật cũng giúp tôi có thêm kinh nghiệm nên khả năng quan sát của tôi cũng nhạy bén hơn.

Nhìn chung, những công việc của chị đều liên quan đến cái đẹp, yếu tố tạo nên sự chú ý và nổi tiếng của nhiều người phụ nữ. Định hướng chung của chị trong lĩnh vực này là gì?

Với tôi, cuộc sống trở nên dễ thở và đáng sống hơn khi chúng ta nhìn nhận cái đẹp ở mặt tích cực nhất. Những thứ tôi đang làm đều vẫn luôn hướng tới những giá trị chung: đem cái đẹp đến gần mọi người, chia sẻ những giá trị tốt nhất và muốn ai cũng được hưởng thụ cái đẹp.

MC Thanh Mai nói gì về “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
MC Thanh Mai tự nhận mình là một "tín đồ" của cái đẹp

Chị đánh giá như thế nào về chất lượng của thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay?

Tôi nghĩ khán giả sẽ luôn có góc nhìn và sự đánh giá riêng về cái đẹp. Riêng với cá nhân, tôi đánh giá cao về chất lượng và sự cố gắng của rất nhiều thí sinh trong cuộc thi năm nay. Thậm chí, tôi thấy khâm phục trước sự dũng cảm của các em khi bước vào một cuộc thi chuyên nghiệp chỉ bằng sự tự tin ban đầu, không có kinh nghiệm, thậm chí còn lúng túng trên đôi giày cao gót.

Tuy nhiên, các em đều đến với cuộc thi với ước mơ được chúng tỏ bản thân và điều này đã khiến các thí sinh vượt qua những khó khăn, sự nhút nhát. Tôi thấy hạnh phúc khi nhiều em chia sẻ về trải nghiệm có được khi tham gia chương trình. Với giải thưởng hay danh hiệu, tất cả chỉ có giới hạn nhưng quan trọng, tôi tin các em trưởng thành hơn khi đến với bất cứ sân chơi nào.

MC Thanh Mai nói gì về “ghế nóng” Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015
Hiện tại, cô đang tất bận cùng với cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 khi phải chọn lựa và sàng lọc rất kỹ càng các thí sinh.

Chị có lời nhắn nhủ gì với các thí sinh của Top 70 trước vòng Bán kết sắp tới?

Tôi hay suy nghĩ về một câu nói: “Hãy trân trọng tuổi trẻ của mình. Hãy sống sao để những ngày tháng thanh xuân luôn có điều để ghi nhớ”. Với mỗi thí sinh khi tham gia một sân chơi, tôi biết các em đều có quyết tâm, mục tiêu cá nhân cần  vươn tới. Điều đó hoàn toàn đúng và cần thiết với tuổi trẻ của mỗi người. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các em là tinh thần, sự thoải mái khi bước vào những thử thách mới. Tôi nghĩ điều các em đã và đang có bây giờ là kỷ niệm, trải nghiệm đáng quý và những khoảnh khắc đẹp nhất được lưu giữ bằng hình ảnh ở độ tuổi trăng tròn.

Vũ Phong
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa