Hoài Linh: “Nếu không lên sân khấu nữa là lúc tôi sẽ chết”

Emdep.vn - Là nghệ sĩ yêu nghề, dù mệt mỏi, bệnh tật Hoài Linh vẫn miệt mài đi diễn khiến người hâm mộ lo cho sức khỏe của anh. Tuy nhiên với Hoài Linh, không được lên sân khấu, anh thấy cuộc đời chán chường...

Thời gian gần đây, Hoài Linh xuất hiện ồ ạt trên sóng truyền hình, đi diễn miệt mài để kiếm đủ tiền xây nhà thờ Tổ. Tuy nhiên theo nhiều thông tin, công trình xây dựng tâm huyết của Hoài Linh gặp nhiều khó khăn do các quy định của nhà nước.

Xuất hiện trong vở cải lương Đời cô Lựu phiên bản mới do đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng. Hoài Linh đã có những chia sẻ ngắn với truyền thông. Là nghệ sĩ sân khấu hài nhưng Hoài Linh liên tục góp mặt trong các vở tuồng lớn. Trước ý kiến cho rằng sự xuất hiện của Hoài Linh là để thu hút khán giả, anh cho biết: Với bối cảnh hiện nay, sân khấu cải lương hay bất cứ bộ môn nghệ thuật nào cũng cần có ngôi sao để tăng doanh thu.

"Có thể tôi được mời là để thu hút khán giả nhưng BTC cũng nhìn thấy Hoài Linh có niềm đam mê và tình yêu dành cho cải lương lẫn nghệ thuật truyền thống" - Anh cho  biết.

Hoài Linh: “Nếu không lên sân khấu nữa là lúc tôi sẽ chết”

Cải lương và kịch đều tấu hài trên sân khấu. Với kỹ năng sân khấu nhiều năm Hoài Linh thấy mình không khó khăn để tham gia vở cải lương này. Bản thân anh thấy mình hạnh phúc mỗi khi được góp sức vào việc duy trì sự tồn tại các loại hình nghệ thuật truyền thống vốn rất hay, rất sâu sắc nhưng đang có nguy cơ mai một.

Dù cần tiền để xây đền Thờ Tổ thế nhưng với tấm lòng của mình, tham gia nhiều show diễn anh vẫn không nhận cát sê như vở Đời cô lựu này chẳng hạn. Hoài Linh khẳng định, mình làm việc kiệt sức để hoàn thành tâm nguyện là có thật.

Một lý do khác đó là anh cảm thấy mình như chết rồi nếu không lên sân khấu, không đi diễn. Nhiều khi phải nhập viện vì mệt mỏi, ốm yếu thế nhưng anh lúc nào cũng nhớ nghề, trong người khó chịu, chân tay bứt rứt. Lên sân khấu, đi diễn anh thấy mình khỏe hơn

Hoài Linh: “Nếu không lên sân khấu nữa là lúc tôi sẽ chết”

“Trường hợp của tôi đúng là ăn cơm tổ phải múa hát suốt ngày. Nếu không diễn tôi sẽ thấy cuộc đời chán chường đến chết mất”. Hoài Linh nói.

Trước những khó khăn đang trải qua khi xây đền thờ Tổ nghiệp, Hoài Linh không muốn nhắc lại nữa. Anh tin đây là thử thách của Tổ nghiệp dành cho mình. Anh có niềm tin mọi thứ sẽ bình an, yên ổn khi thâm tâm anh có lòng thành.

Ánh Sáng

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa