2 lần phá bỏ "lời thề" không giả gái của NSƯT Hoài Linh

Emdep.vn - Từng thẳng thắn tuyên bố sẽ không giả gái bất cứ lần nào, tuy nhiên NSƯT Hoài Linh đã tự mình phá bỏ "lời thề" hai lần.

Lời tuyên ngôn "không giả gái" của NSƯT Hoài Linh

Kể từ khi còn tung hoành trên sân khấu hải ngoại, Hoài Linh đã được khán giả yêu thích qua các vai diễn giả gái. Khán giả xem anh diễn nhưng không có cảm giác gượng gạo hay thô thiển, trái lại anh hóa thân rất tự nhiên, rất duyên dáng. Đặc biệt, anh hóa trang rất cẩn thận và đầu tư công phu cho vai diễn của mình. Về nước, những vai diễn "giả gái" cũng là thế mạnh của danh hài này.

>>> Những ai nhớ nổi vai diễn đầu đời của Hoài Linh, Trường Giang?

Tuy nhiên, gần cuối năm 2011, Hoài Linh tuyên bố sẽ không bao giờ vào vai "giả gái" nữa. Nhiều ý kiến bàn tán trên các diễn đàn và trong giới chuyên môn xoay quanh sự kiện này. Nhiều người hâm mộ tỏ ra tiếc nuối nhưng một số người lại cho rằng đó chính là quyết định đúng đắn của Hoàn Linh... Tuy nhiên, anh không đưa ra lý do cụ thể cho lời "tuyên thề" này, mặc đó không ít những vai giả gái khiến khán giả nhớ và tạo nên "thương hiệu" cho anh đến ngày hôm nay. 
NSƯT Hoài Linh từng tuyên bố sẽ không vào những vai giả gái nữa
2 lần phá bỏ 'lời thề' không giả gái của NSƯT Hoài Linh
...vì lý do đã có tuổi và những vai diễn giả gái đã không còn hiệu ứng mới lạ đối với khán giả

Sau này, danh hài Hoài Linh cũng đã có những chia sẻ hết sức thẳng thắn về việc này: "Ngày xưa, thiếu diễn viên nữ trên sân khấu hài nên tôi thường xuyên phải vào vai giả gái. Giờ nhiều nghệ sĩ nữ rồi, cần gì mình phải vào vai giả gái nữa? Mà giờ cũng có tuổi rồi, chân chậm, mắt mờ, tay run run rồi. Tôi không thể ngồi hàng giờ tự hóa trang vào vai giả gái nữa. Và một trong những nguyên nhân chính khiến tôi từ bỏ vai giả gái là giờ vai diễn không còn hiệu ứng mới lạ, hay ho như trước nữa. Có quá nhiều nghệ sỹ vào vai giả gái, và họ diễn hơi thái quá, tạo hiệu ứng phản cảm cho khác giả. Tôi dừng diễn vai giả gái lâu rồi mà giờ khi nhắc đến mặt trái của vai giả gái, người ta vẫn cứ cố "lôi" tôi vào..."

>>> 10 điều cực shock về danh hài Hoài Linh - "đứa con của trời"

"Phá lệ" trong liveshow của NSND Ngọc Giàu

Từ sau lời "tuyên ngôn" trên của danh hài, người hâm mộ tưởng chừng như sẽ không bao giờ còn nhìn thấy được hình ảnh "giả gái" của Hoài Linh trên bất kỳ một sân khấu hay một dự án điện ảnh nào, nhưng trong liveshow Duyên lắm người ơi của NSND Ngọc Giàu tổ chức vào tháng 7-2015, anh đã phá lệ khi đóng vai mụ dì ghẻ độc ác trong vở hài kịch Tình chị duyên em. Đây là vở hài kịch được dàn dựng từ truyện cổ dân gian Tấm Cám quen thuộc.

NSUT Hoài Linh và NSND Ngọc Giàu trong "Tình chị duyên em"

Tại đây, Hoài Linh đã chia sẻ anh thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được góp mặt trong liveshow của "má" Ngọc Giàu. Đối với nam danh hài, đây không chỉ là cơ hội để anh "báo đáp" công ơn người phụ nữ đã từng đứng ra làm chủ hôn cho anh cách đây gần 20 năm, mà còn là cách để anh thể hiện tình cảm chân thành của một người "con" dành cho "má".

"Lần phá" lệ thứ 2 trong phim điện ảnh "Mặt Nạ Máu"

Trong dự án điện ảnh kinh dị được thai nghén trong suốt 2 năm dài của đạo diễn Đỗ Thành An, NSƯT Hoài Linh đã hóa thân vào một nhân vật đa tính cách với 3 lần tạo hình. Đây chính là một trong những nét đặc sắc không giống với các vai diễn hài đơn thuần của Hoài Linh trước đây.

Đặc biệt là, một trong ba hình tượng mà nghệ sĩ Hoài Linh phải hóa thân trong "Mặt Nạ Máu" bao gồm hình tượng của một người phụ nữ. Khi được hỏi ekip làm phim đã làm gì để thuyết phục NSƯT Hoài Linh vào vai giả gái, đạo diễn phim cho biết: "Vai diễn có một chi tiết mà anh Linh cần phải đóng vai một cô gái. Lúc ấy, anh Linh từ chối ngay. Nhưng sau khi đọc được kịch bản, chi tiết giả gái của Hoài Linh vô cùng cần thiết để xây dựng kịch bản nên anh Linh đã đồng ý để tôi có thể thực hiện một cách hoàn hảo nhất tính cách của các nhân vật trong phim".

2 lần phá bỏ
Một trong số 3 tạo hình mà Hoài Linh đảm nhận trong phim "Mặt nạ máu" 

Phía Nhà sản xuất của dự án "Mặt Nạ Máu" cũng chia sẻ thêm về lý do nghệ sĩ Hoài Linh đồng ý đóng vai giả gái: "Trước đây khi tham gia show Tài Tử Tranh Tài, mọi người cũng đã thuyết phục anh giả gái, nhưng Hoài Linh cũng không đồng ý vì tuyên bố trên và một phần cũng vì ngại tuổi tác đã không còn trẻ".

Về phía ekip làm phim đều dành rất nhiều lời khen ngợi cho nghệ sĩ Hoài Linh là một người có tài, chịu hy sinh vì vai diễn và tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp. 

Dự án điện ảnh kinh dị "Mặt Nạ Máu" của đạo diễn Nguyễn Thành An với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng như Hoài Linh, Dương Cẩm Lynh, Thu Trang, Nguyễn Phi Hùng, Tấn Beo, Khởi My, Tina Tình chính thức ra mắt khán giả vào ngày 24-6 tới đây.

Tường Vy 

 

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm