Những ai nhớ nổi vai diễn đầu đời của Hoài Linh, Trường Giang?

Emdep.vn - Mỗi người đi lên bằng một con đường khác nhau, có người mất hơn chục năm, người ít hơn nhưng tựu chung, họ đều là những người biết chớp lấy cơ hội.

Trường Giang

Sau khi Trường Giang tung hứng với danh hài Hoài Linh vở Mười khó trong số Đàm Vĩnh Hưng, anh lập tức trở thành một hiện tượng. Khán giả muốn biết cái ông nói giọng Quảng đặc trên sân khấu ấy là ai mà có cái lối diễn xuất duyên dáng đến thế. Từ đó, anh dần nổi tiếng.

Trường Giang từng tâm sự, sau vở đó, Đàm Vĩnh Hưng có nói thấy trên đầu Trường Giang có hào quang. Và một khi đã được Tổ đãi thì dù có bất kỳ ai ngăn cản hay làm khó, Trường Giang cũng sẽ nổi tiếng. Mà đúng thế thật. Tên tuổi của Trường Giang lên như diều gặp gió. Trong vòng hai năm, cuộc đời anh thay đổi hoàn toàn. Từ một kẻ năm lần bảy lượt bị đuổi học, gặm mì gói qua ngày, anh trở thành một ngôi sao.

>>> Trường Giang: “Tôi chấp nhận sống chung với thị phi để kiếm tiền lo cho gia đình"

Những ai nhớ nổi vai diễn đầu đời của Hoài Linh, Trường Giang?

Có ngày hôm nay rồi nhìn lại quá khứ, anh biết rằng mình đã cố gắng rất nhiều. Nhắc đến câu chuyện của những ngày xưa cũ, danh hài không thể quên được lần đầu tiên anh bước lên sân khấu với số cát-xê 50 ngàn đồng cho vai diễn quần chúng.

Tiền với một kẻ nghèo cũng quý, nhưng làm sao bì với việc được đứng chung sân khấu với Hoài Linh. Mặc dù thời điểm ấy, vai của Trường Giang chỉ có vài lời thoại còn nhiệm vụ chính vẫn là chạy vô chạy ra, anh cũng sướng tê cả người. Là kẻ biết tận dụng cơ hội, biết Hoài Linh là người thoải mái, luôn tạo cơ hội cho đàn em được diễn, Trường Giang đã chủ động cắt đôi câu thoại để được đứng lâu hơn trên sân khấu.

>>> Trường Giang giải thích lý do "lợi dụng khi hôn bạn diễn"?

Trong vở Người nhà quê ở Nụ cười mới, thay vì chỉ nói: “Bác ơi, cháu về đây” rồi đi về phía cánh gà, anh nhìn Hoài Linh đầy tâm trạng: “Bác ơi” sau đó đợi đến khi Hoài Linh hỏi: “Gì đó cháu?”, anh mới tiếp lời.

Tất nhiên vai diễn cỏn con này chẳng để lại ấn tượng gì trong lòng khán giả đêm hôm đó cả nhưng nhờ nó, anh có thêm động lực để bước tiếp trong giai đoạn đầy rẫy những khó khăn.

Hoài Linh

NSƯT Hoài Linh bây giờ được gọi là ông trùm của làng giải trí. Người ta đồn anh có quyền sinh quyền sát, chỉ một câu nói cũng đủ làm ai đó đổi đời. Nhưng để “hô mưa gọi gió” được như thời điểm hiện tại, anh đã bước qua khoảng thời gian chẳng ai biết mình là ai, cầu bơ, cầu bất trong nghệ thuật.

>>> 10 điều cực shock về danh hài Hoài Linh - "đứa con của trời"

Khi gia đình sang Mỹ, Hoài Linh cũng có theo học một số nghề nhưng làm như không có duyên, công việc nào anh cũng thấy không ổn, vậy là ở không.

Những ai nhớ nổi vai diễn đầu đời của Hoài Linh, Trường Giang?

Riết cũng buồn, anh xin mẹ cho theo nhà dì đến California tìm cơ hội. Nói là tìm cơ hội cho sang chứ thật ra anh cũng chẳng biết đường đi nước bước thế nào. Bởi vậy, thời gian đầu Hoài Linh suốt ngày đi ra đi vào, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn rồi chăm mấy cây hoa.

Có lần, anh được một người bạn rủ đi sinh nhật của Trizzie Phương Trinh, vợ cũ của Bằng Kiều. Thuở ấy, Trizzie đã là người nổi tiếng, lẽ dĩ nhiên tiệc sinh nhật của cô cũng toàn là những người tiếng tăm.

Sẵn vài ba chén rượu, lại được ông anh giới thiệu lên sân khấu diễn chơi cho vui, Hoài Linh làm tới. Dù cũng ngà ngà nhưng hơn ai hết, danh hài hiểu rằng đó là cơ hội ngàn năm có một. Đêm đó sẽ là đêm quyết định xem anh sẽ ở hay về.

Rồi anh diễn, mang tất cả tâm huyết, hy vọng và vốn liếng để chinh phục những người nổi tiếng, rành nghề ngồi bên dưới. Ấy vậy mà thành.

Dù tối đó, chẳng ai trả cho anh một đồng cát-xê nào nhưng tiếng vỗ tay rần rần đã giúp anh củng cố thêm niềm tin với nghề. Ngay sau đêm diễn, Hoài Linh có gặp Vân Sơn và được đàn anh chủ động mời liên lạc.

Thế nhưng cũng vì cái sĩ diện, anh nín thinh. Nhưng duyên nợ là thứ không ai quản được để rồi sau đó họ lại đứng chung sân khấu, dù không lâu nhưng cũng đủ để khán giả Hải ngoại biết Hoài Linh là ai.

>>> Hoài Linh: Đại gia kín tiếng và đáng kính bậc nhất showbiz Việt

Quyền Linh

Những năm trở lại đây, Quyền Linh không đóng phim nữa. Thay vào đó, anh tận tụy với nghề MC. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối bởi không phải nam diễn viên nào cũng vào vai ngọt được như thế.

Quyền Linh sinh ra trong một gia đình nghèo rớt mồng tơi. Cái việc học cũng vì lẽ đó mà trở thành gánh nặng đối với gia đình. Vì khó quá, năm lần bảy lượt, mẹ kêu anh nghỉ học nhưng Quyền Linh không chịu. Nhìn anh rớt nước mắt, mẹ xót nhưng gia đình anh chẳng ai có lý để cãi lại cái nghèo. Vậy là Quyền Linh phải lao vào kiếm tiền bằng mọi giá. Bán củ mì, làm ở nhà máy chà lúa, cắt cỏ... chuyện gì anh cũng từng làm qua. Vất vả đến mấy, Quyền Linh cũng cố chịu để được đi học. Nhờ cái quyết tâm ấy mà anh cũng học được tới Đại học.

Những ai nhớ nổi vai diễn đầu đời của Hoài Linh, Trường Giang?

Ngày nhận được vai diễn đầu tiên trong đời do Hữu Châu giới thiệu, Quyền Linh mừng rơn. Không có bộ quần áo tươm tất, anh đi mượn bạn. Người ta hẹn 5h nhưng 10h mới tới đón, anh cũng đợi, không dám đi vệ sinh cũng chẳng dám ngồi vì sợ làm nhăn quần áo.

Tới nơi, nhận được vai chạy giặc, anh hí hửng rồi ra sức tính toán chạy như thế nào để được lọt vào khung hình nhiều nhất. Tuy nhiên, trời không chiều lòng người. Dù anh đã rất cẩn thận nhưng sau đó, khi ra rạp xem phim, anh cũng chỉ nhìn thấy mỗi cái lưng của mình.

Quyền Linh cũng không buồn nhiều bởi cái vai diễn không đầu không cuối đó đã mở ra cho anh một kỷ nguyên vai phụ sau này.

Theo Tri thức trẻ

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm