Bí quyết nấu cháo gà sánh mịn, thơm ngon

Emdep.vn - Trong tiết trời mùa đông gió lạnh, bưng môt bát cháo nóng hổi trên tay, ta sẽ cảm nhận được hơi thở của cuộc sống xung quanh…
 
Nguyên liệu:
+ Lườn gà: 300gram
+ Gạo tẻ: 150 gram
+ Gạo nếp: 50 gram
+ Xương gà: 1 bộ
+ Muối, tiêu
+ Hành lá, tía tô
 
Cách làm:
- Ngâm gạo trong 2 giờ cho nở. Hầm xương gà cho ra hết chất ngọt, lưu ý trước khi hầm thì trần qua xương cho sạch. 
- Cho lườn gà vào nồi nước hầm luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi xé thành từng sợi nhỏ. Phi thơm hành, cho thịt gà vào xào qua với chút muối, tiêu.
- Đổ gạo vào nồi, lọc nước xương gà vào nồi cháo, lúc đầu để lửa to rồi hạ dần cho lửa liu riu để gạo nở bung ra là được, nêm gia vị vừa ăn. Khi hạt gạo đã chín mềm, ngấm gia vị thì nhanh tay cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn rồi bắc lên bếp đun sôi trở lại là được.
- Hành lá, tía tô thái nhỏ.
Khi ăn múc cháo ra bát, cho thịt gà, hành lá, tía tô lên trên, rắc hạt tiêu, dùng nóng! 
Chúc bạn có tô cháo ngon miệng nhé! 
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh
(theo congluan.vn)
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa