Trứng bỏ lò ngon "tuyệt cú mèo"

chef Juncantylee 2014-12-08 09:25
- Huevos flamencos – một món ăn truyền thống của Seville, ngày nay đã phổ biến khắp các nhà hàng trên toàn đất nước Tây Ban Nha. Lấy cảm hứng từ món này, mình có món trứng bỏ lò kiểu Việt. 1 tách này kèm đôi lát bánh mì là đủ chất cho cả sáng làm việc rồi.

Nguyên liệu

+ 2 thìa canh dầu ô liu
+ 2 trái ớt đỏ thái miếng, chần sơ qua nước sôi cho bớt hăng
+ 100gr giò lụa thái mỏng
+ 50gr thịt hầm (heo hoặc bò đều được) 
+ 1 thìa cà phê ớt bột paprika
+ 8 trứng gà
+ Lá cần tây 
+ Đậu cove, khoai tây luộc chín (bạn có thể dùng đậu Hà Lan, ngô hạt tùy ý)
+ Muối và hạt tiêu 

Cách làm

-  Cắt miếng ớt chuông, trộn ớt – đậu cove với nhau, rắc chút muối tiêu cho thấm.
- Thoa dầu lên khắp thành khuôn nướng cho khỏi dính. Xếp giò lụa thái mỏng xuống đáy khuôn (ramenkin).

-  Chia hỗn hợp trên ra 4 ramenkin (đường kính khoảng 12cm). Xếp thêm khoai, thịt hầm, rắc vài lá cần tây xé nhỏ.
- Đập vào mỗi ramekin 2 trứng. Chuẩn bị sẵn lò nướng ở 200 độ C và nướng các ramenkin trong khoảng 10 phút – chế độ 2 lửa cho tới khi trứng vừa chín tới (lòng trắng chín, lòng đỏ vẫn còn lỏng sệt).
- Rắc lá cần tây lên trang trí, dùng nóng kèm bánh mì.

 
Chúc bạn thành công! 
 
Chef Jun Canty Lee
(Theo congluan.vn)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


6 mẹo rửa mặt giúp da sạch mịn của phụ nữ Nhật