Bún bò Nam bộ ngon hơn ngoài hàng

Hương Chóe 2014-11-21 08:57
- Không cầu kỳ, không mất quá nhiều thời gian, nhưng lại hấp dẫn người dùng một cách đặc biệt bởi sự mộc mạc - đó chính là Bún bò Nam bộ!
Bún bò nam bộmón ăn được chế biến vừa giản dị lại vừa tinh tế. Món ăn không sử dụng nước dùng chế biến cầu kỳ như những loại bún khác, nó là sự mộc mạc của nước mắm chấm chua ngọt, kết hợp cùng với thịt bò mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, vị mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang giòn.



Nguyên liệu: (4 phần ăn)

+ Thịt bò: 300g
+ Bún: 1kg
+ Lạc rang: 100g
+ Giá đỗ: 200g
+ Rau xà lách, tía tô, húng quế, kinh giới.
+ Ớt đỏ, chanh, tỏi, hành tím
+ Hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường, nước mắm
 
 
Cách làm


- Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng rồi chiên vàng.
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Giá đỗ rửa sạch. Rau xà lách, tía tô, húng quế rửa sạch thái vừa ăn. Lạc rang giã nhỏ.


- Thịt bò thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa lớn dầu ăn vào chảo, để lửa to, cho ½ chỗ tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay trong 2 phút. Khi thấy thịt bò chín tái thì tắt lửa, đảo đều.
- Pha nước chấm: Cho chỗ tỏi băm, nước cốt chanh, ớt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa lớn nước mắm, 100ml nước vào khuấy đều, thêm hạt tiêu. Cho nước chấm vào nồi đun sôi trong 1 phút.
- Lấy bát tô, cho các loại rau sống vào trước. Sau đó cho bún lên trên, rưới nước chấm đã đun sôi lượng vừa phải. Cho thịt bò đã xào lên trước, rắc hành phi và lạc rang đã chuẩn bị lên sau. Khi ăn trộn đều rau, bún, thịt bò, hành phi rồi thưởng thức.

qc-epoint