Bánh mỳ kẹp thịt gà no căng bụng cho bữa sáng

2015-12-25 06:24
- Lâu lâu đổi món cho gia đình với bánh mỳ kẹp thịt gà tự làm vừa ngon vừa sạch nhé.

Hôm nay bếp Emdep.vn gửi đến bạn công thức làm bánh mỳ kẹp thịt gà thơm ngon đủ chất. Để món bánh mỳ kẹp thịt gà được ngon, bạn cần chú ý đến khâu nhào bột và ủ bột cho nở đúng kích thước. Tiếp theo phần nhân thịt gà cũng phải xay nhuyễn và nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bánh mỳ kẹp thịt gà no căng bụng cho bữa sáng

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mỳ

+ 250g bột bánh mỳ

+ 10g men nở

+ 1 quả trứng

+ 100ml nước

+ 30g đường

+ 4g muối

+ 10g sữa bột tách béo

+ 20g bơ

Nguyên liệu làm nhân thịt gà

+ 1kg thịt gà xay

+ 1 củ hành tây to

+ 200g mayonnaise

+ 1 thìa muối

+ 1/2 thìa hạt tiêu

+ 1/4 ly dầu oliu

+ Cây hương thảo

Cách làm

Bánh mỳ kẹp thịt gà no căng bụng cho bữa sáng

Làm bánh mỳ kẹp

- Trộn bột mỳ, men nở, đường, muối và trứng vào một chiếc bát lớn. Dùng máy nhào bột chuyên dụng nhào trong khoảng 5 phút, chạy chế độ trung bình. Vừa chạy máy vừa đổ nước vào từ từ.

- Khi bột thành hình tròn, thêm bơ và tiếp tục trộn trong 10 phút nữa.

- Bột đạt yêu cầu là khi bề mặt bột nhuyễn mịn, bóng, hơi dính nhưng không quá dính.

- Viên tròn bột lại và để bột nghỉ trong 10 phút, bọc kín bột lại.

- Sau 10 phút, bột nở to gấp 1,5 lần so với ban đầu.

- Chia bột thành 10 phần hoặc 20 phần nếu muốn bánh nhỏ hơn.

- Viên bột tròn lại, để như vậy khoảng 90-120 phút nữa cho bột nở to gấp 3 lần so với ban đầu.

- Đặt chế độ nướng trước ở nhiệt độ 190°C. Nướng bánh trong 15 phút. Khi bánh được, lấy bánh ra và phết ngay một lớp bơ lên trên.

Cách làm nhân thịt gà

Bánh mỳ kẹp thịt gà no căng bụng cho bữa sáng

- Thịt gà rửa sạch, bỏ xương, xay thật nhuyễn.

- Hành tây rửa sạch, băm nhỏ.

- Trộn cây hương thảo băm nhỏ với sốt mayonnaise, sau đó trộn thịt gà, hành tây, muối, hạt tiêu cho nhuyễn. Viên hỗn hợp lại thành hình tròn dẹt, mỏng vừa phải.

- Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu cho sôi, sau đó cho viên thịt gà vào rán, mỗi mặt rán khoảng 5-8 phút là được.

- Tắt bếp, nhồi nhân vào giữa bánh mỳ, kẹp thêm rau sống và phết thêm sốt mayonnaise nếu thích.

Bánh mỳ kẹp thịt gà no căng bụng cho bữa sáng

Chúc các bạn ngon miệng với bánh mỳ kẹp thịt gà này nhé!

Việt HàNguồn: IK

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Cách làm sườn non chua ngọt 

Cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 con giáp nữ khéo chọn chồng, sau khi kết hôn cuộc sống viên mãn, một bước lên tiên