Xuýt xoa chân gà ngâm xì dầu giấm ớt giòn sần sật

2019-04-10 16:01
- Khác với món chân gà sả ớt quen thuộc, bạn có thể ngâm chung với xì dầu, giấm đen, ớt và chanh leo theo kiểu người Hoa.

 Nguyên liệu: 

- 20 chiếc chân gà 

- 1/2 muỗng canh rượu trắng 

- 1/2 muỗng canh giấm trắng 

 Phần nước sốt: 

- 1/2 chén xì dầu 

- 1/3 chén giấm đen 

- 1 quả chanh 

- Rau mùi 

- Gừng thái nhỏ 

- 2 tép tỏi đập dập 

- 1/4 củ hành tím thái nhỏ 

- Hạt tiêu 

- Chanh leo (nếu thích) 

 Cách làm: 

- Cắt hết móng chân gà rồi cắt chân gà làm 2 phần  

- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chân gà, rượu trắng và giấm gạo. Đun trong 5-8 phút (tùy độ mềm bạn muốn).  

- Sau khi nấu chín, cho ra ngoài, rửa sạch bằng nước ấm cho hết chất keo tự nhiên của chân gà. 

- Đổ nước lạnh để ngâm chân gà trong 20 phút, việc ngâm này giúp chân gà đàn hồi hơn, dai hơn.  

- Cho chanh thái lát, tỏi, gừng, ớt, hành tím, trộn với xì dầu, giấm đen, đường, nước cốt chanh leo và hạt tiêu. 

- Trộn đều và để trong tủ lạnh, bảo quản trong hộp nhựa. Để qua đêm là ăn được, khi ăn cho thêm rau mùi tươi nếu thích.  

Hà Nguyến/ Ngoisao.net

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cung Hoàng đạo nam thông minh, trí tuệ, càng về hậu vận càng gặt hái nhiều thành công