Mát trời làm hến xào sả ớt giòn thơm ăn ngon cuốn lưỡi

Emdep.vn - Hến xào vừa ngon vừa giản dị, đậm đà, thơm mùi sả, cay tê vị ớt, ăn kèm rau húng và bánh đa nướng.

   

 Nguyên liệu: 

- Hến: 300 gr 

- Lá quế 

- Sả 

- Ớt 

 Cách làm: 

- Hến rửa lại nhiều lần với nước cho ra đất cát, để ráo. 

- Sả 4-5 tép băm nhỏ, ớt băm nhỏ, tỏi băm, lá quế rửa sạch. 

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho sả băm, tỏi ớt vào phi thơm. Cho hến vào xào đến khi thịt hến săn, nêm ít đường, bột ngọt, nước mắm, gần 1 thìa cà phê bột cà ri, ít sa tế. Xào đến khi thịt hến thấm gia vị, chín đều cho lá quế xào nhanh rồi tắt bếp. 

- Hến xào sả ớt ăn với cơm hoặc bánh đa.  

(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa