Làm gà kho gừng thơm lừng 'đánh bay' nồi cơm trong nháy mắt

Emdep.vn - Món gà kho gừng vừa ngon lại ấm bụng, rất tốt cho hệ tiêu hóa cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

Gà ta 1,4kg

1 củ gừng to

2 thìa canh nước mắm ngon

1 thìa cafe hắc xì dầu (thay nước hàng tạo màu đẹp cho gà), không có thì cho nước hàng cũng ok nhưng mình ko thích ngọt nên cho hắc xì dầu.

1/2 thìa cafe bột canh

3-5 lá chanh thái nhỏ

2 thìa canh rượu trắng (để rửa gà).

1/4 thìa cafe muối

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa canh dầu ăn

Cách làm

Gà làm sạch, cho gừng, muối, rượu xát lên khắp mình gà. Rửa lại cho sạch.

Chặt cổ, cánh, chân để ninh lấy nước dùng nấu canh khoai tây, sọ hoặc bí xanh cho ngọt nước.

Phần còn lại chặt gà thành miếng bằng bao diêm.

Băm 1/2 chỗ gừng nhỏ, còn lại thái lát để xào với gà và thái sợi để trang trí.

Ướp gà với gừng băm, nước mắm, hắc xì dầu, bột canh tầm 60’ cho ngấm.

Phi thơm các lát gừng rồi cho gà vào xào săn 2 mặt. Đổ cả phần nước ướp gà vào. Đậy vung, om nhỏ lửa để gà ra nước ngọt & cho chín mềm tầm 15’. Nêm vừa gia vị. Tắt bếp rồi cho lá chanh, gừng sợi và rắc hạt tiêu ăn với cơm trắng rất đưa cơm đặc biệt cho ngày mưa, rét!

Linda Hiền Hòa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa