Đang vào mùa, làm ngay món trứng muối ăn dần, vừa ngon lại "bao sạch"

Emdep.vn - Trứng muối ngoài việc làm bánh trung thu còn có thể làm được rất nhiều món ngon chẳng hạn như tôm chiên trứng muối, bánh bao, trứng muối luộc rồi ăn với cháo, trứng muối xào hành.

Nguyên liệu:

- 10 quả trứng vịt

- 1l nước lạnh

- 300g muối

- Vài cánh hoa hồi, trái thảo quả (không có cũng được)

- 10 ml rượu trắng

Thực hiện:

Làm trứng muối ăn dần, ngon hơn ngoài hàng lại đảm bảo an toàn

Bước 1: Trứng vịt/gà rửa sạch vỏ rồi dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, xếp trứng vào hũ thủy tinh.

Bước 2: Cho nước muối, thảo quả, hoa hồi vào nối, bắc lên bếp nấu với ngọn lửa vừa phải. Khi muối tan, cho rượu vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

Bước 3: Để hỗn hợp thật nguội rồi mới đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đã xếp sẵn trứng. Lấy 1 – 2 túi nước đè lên làm sao cho trứng ngâm không bị nổi

Đậy nắp và để nơi thoáng mát khoảng 3-4 tuần là dùng được.Cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng "chín" nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn nữa. Nhưng không nên cho quá nhiều. Rượu trắng có tác dụng làm cho lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp hơn.

Tạ Kim Chi

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa