Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút thơm lừng, hàng xóm cũng phải phát thèm

Emdep.vn - Ngày hè có bát canh khoai sọ rau rút ăn cùng cà pháo giòn tan cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

- Khoai sọ: 5-7 củ

- Rau rút: 2 mớ

- Cua: 200 g

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Cách nấu canh khoai sọ rau rút thơm lừng, hàng xóm cũng phải phát thèm

1. Rau rút nhặt sạch rửa nhiều nước và để ráo. Kinh nghiệm nhỏ khi mua rau rút: chọn mớ càng nhiều tay nhỏ càng tốt, đốt rau dài, mập, phao phải trắng mới ngon.

2. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch bổ đôi (khi gọt khoai sọ nên gọt khô để tránh bị ngứa nhé).
Nếu gọt ướt, sau khi gọt xog cho ngay vào chậu nước, cho 1 thìa muối hạt vào ngâm.

3: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai. Phần thịt cua cho vào máy xay hoặc giã lọc lấy nước. Lấy tăm khều phần gạch cua. Đặt nồi nước cua lên bếp. Khuấy đều cho cua nổi lên, nước sẽ trong. Khi sôi lên thì cua nổi thành bánh, vớt ra bát. Nước cua đã đun cho rau rút vào trần qua ăn cho giòn. Vớt ra đĩa.

4: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho gạch cua vào đảo đều để lấy màu rồi cho vào nồi nước cua.

5. Đổ phần gạch cua vào nồi, nêm 1 thìa bột canh và đun nhỏ lửa.

6. Khoai sọ cho vào nồi xào với ít hạt nêm, gia vị cho nhừ. Cho nồi nước cua đã trần rau rút vớt ra vào nồi khoai.

7. Nêm gia vị, khi ăn múc ra bát, cho cua, gạch cua và rau rút vào là xong.

Vũ Thanh Hoan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa