Cách làm bí ngô chiên trứng muối thơm ngon, lạ miệng

Emdep.vn - Với cách làm cực kì đơn giản, bạn sẽ có món quà vặt từ bí ngô siêu ngon và đầy dinh dưỡng.
Bí ngô là loại trái cây phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta, thơm ngọt và giàu giá trị dinh dưỡng. Chúng có thể chữa trị các bệnh về hen suyễn, tăng cường thị lực, chống viêm và giảm đau. Đặc biệt, ăn bí ngô thường xuyên có thể ngăn ngừa phù nề khi mang thai và tăng huyết áp.
Các bà mẹ khi mang thai được khuyến khích ăn bí ngô thường xuyên, không chỉ thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não cho bé yêu mà còn tăng cường sức khỏe cho các bé đồng thời ngăn ngừa các biến chứng khi mang thai, thúc đẩy quá trình đông máu, giảm thiểu khả năng băng huyết sau khi sinh.
Nguyên liệu:
+ Bí ngô
+ Lòng đỏ trứng muối
+ Hành lá
+ Muối
Cách làm:
- Bước 1: Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, sau đó thái thành từng miếng dài.
- Bước 2: Cho lòng đỏ trứng muối và bí ngô vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 - 15 phút.
- Bước 3: Hấp cho đến khi chín, bỏ ra ngoài để nguội.
- Bước 4: Lòng đỏ trứng muối nghiền thành bột, rửa sạch hành lá, thái nhỏ để sang một bên.
- Bước 5: Cho lòng đỏ trứng muối đã được nghiền vào chảo, đổ 1 chút dầu, tráng đều chảo, thêm chút muối và nước, đảo đều. 
- Bước 6: Khi thấy trứng bắt đầu nổi bọt, đổ bí ngô vào.
- Bước 7: Đảo thật đều tay để trứng muối bám đều bí ngô.
- Bước 8: Đợi 1 vài phút rồi tắt bếp, lấy ra đĩa, rắc thêm chút hành lá xắt nhỏ và thưởng thức.
Trang Airi - Dịch từ M.C
(Theo congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa