Làm chả cốm rất ngon mà đơn giản

Emdep.vn - Món chả cốm đã trở nên quen thuộc từ nhiều năm nay, dành để ăn với cơm hay ăn kèm bún đậu đều ngon cả. Hôm nay, tiết lộ bí kíp làm chả cốm siêu nhanh mà ngon cho nàng chủ bếp nhé.

 

Nguyên liệu:
+ Giò sống: 200g
+ Nạc vai xay: 100g
+ Cốm khô hoặc cốm tươi:  70g
+ Trứng gà: 1 quả
+ Nước mắm, dầu ăn, lá chuối

 
Cách làm
- Cốm nhặt sạch hạt lép, trộn với trứng gà để cho cốm mềm ra. Mình dùng cốm trữ đông lạnh làm lại thấy ngon hơn.
- Cho giò sống, thịt xay vào nhào cùng với cốm trộn trứng, nêm chút  xíu nước mắm vào nhào kỹ, xong cho tất cả ra lá chuối gói lại.

 

 

- Đặt vào nồi hấp khoảng 15 phút, lưu ý giò sống có thể mặn rùi nên cho ít mắm thôi.

 

 

- Cho dầu vào chảo đun nóng già, cho phần chả vừa hấp chín vào rán. Nên rán nhỏ lửa cho cốm vàng hai mặt. Lấy chả cốm ra cắt lát mỏng chấm nước mắm chanh ớt ăn nóng với cơm. Hoặc cho bé em bữa phụ cũng ngon. Nếu bạn nào thích màu đỏ, lúc hấp nhúng qua bát dầu gấc hoặc gấc tươi cho đỏ đẹp nhưng mà an toàn, đừng dùng màu phẩm hoa hiên không rõ nguồn gốc như ngoài hàng nhé.

 

 

- Lấy chả cốm ra cắt lát mỏng chấm nước mắm chanh ớt ăn nóng với cơm. 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm