Bánh chưng rán giòn, bạn đã biết cách?

Pica 2015-01-24 21:53
- Bánh chưng rán thế nào cho ngon và giòn, bí quyết là ở đây, nàng chủ bếp thử xem sao.
Nguyên liệu:
+ Bánh chưng
+ Dầu ăn
+ Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm.
2. Cách làm:
Cách 1:
- Bánh chưng cắt bình thường thành 8 miếng hình tam giác.
- Cho một chút dầu ăn (chừng 1 thìa café thôi) vào chảo làm nóng, rồi sắn từng miếng bánh chưng rán đều các mặt là được.
Cách 2:
- Bánh chưng không cần cắt thành miếng vuông vức mà cứ cầm miếng bánh rồi lấy dao cắt nhỏ vụn bánh ra là được (đương nhiên là cả nhà có thể đặt xuống thớt cắt cũng được nhưng nhiều khi tớ thấy phải rửa thớt cũng hơi mệt!)
- Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.
- Rán vàng hai mặt là được. Lưu ý khi lật mặt còn lại thì cho thêm ½ thìa café dầu ăn nữa nhé.
Vài lưu ý khi rán bánh chưng:
- Vì bánh chưng đa số được gói bằng thịt ba chỉ có mỡ ở trong nên khi rán cũng không cần cho nhiều dầu ăn quá. Đặc biệt tớ nhận thấy cho nhiều dầu ăn, ăn sẽ ngán và rán lâu dòn hơn.
- Bạn nên dùng chảo không dính rán bánh chưng thì sẽ dễ dàng hơn.
- Bánh chưng rán ăn ngon nhất là lúc vừa rán xong.  Ăn kèm với dưa hành hay củ kiệu muối chua, rưới thêm ít xì dầu, thêm vài miếng giò, chả lụa nữa thì tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng nhé! 
 
 Tác giả món ăn 
Chị Đỗ Thùy Dương, tên thường gọi Candy là một trong những food blogger được nhiều nàng chủ bếp yêu mến. Với gần trăm công thức chế biến món ăn trên trang cá nhân, chị Candy không chỉ thể hiện sự khéo léo, tinh tế mà cả đam mê của mình với gian bếp nhỏ xinh. 
Mỗi món ăn là một câu chuyện nhỏ, kín đáo gửi gắm tình yêu thương dành cho gia đình, cho bạn bè. 
Chị Candy chia sẻ với Em đẹp "Dù đi đâu, làm gì, khi quay trở lại căn bếp là mình đều cảm thấy ấm áp, yên bình và cảm giác ngập tràn thương yêu!"
Pica 
Theo Blog Candy Can Cook
(Theo congluan.vn)
Cách tìm iPhone bị mất kể cả khi bị ngắt mạng với iOS 14