Bí quyết làm chả hải sản giòn thơm như ý

Emdep.vn - Làm chả hải sản theo công thức dưới đây, miếng chả sẽ tươi và thơm ngon hơn.

Trong chế biến chả hải sản, quan trọng nhất là phần định lượng nguyên liệu, có thế miếng chả mới thơm ngon và ăn không có cảm giác bị bở.

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

Nguyên liệu

+ 225g fillet cá hồng

+ 110g mực ống

+ 110g tôm

+ 2 tép tỏi

+ 1/2 củ hành tây

+ 1 thìa dầu thực vật

+ 1 thìa muối

+ 1 thìa đường

+ 1/4 thìa hạt tiêu trắng xay

+ 30g bột mỳ đa dụng

+ 30g bột khoai tây hoặc bột khoai lang

+ 1 lòng trắng trứng

+ 240ml dầu thực vật

Cách làm

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

- Cá, mực rửa sạch cắt nhỏ.

- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ đen giữa, cắt nhỏ.

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

- Cho tất cả nguyên liệu (trừ 240ml dầu thực vật) vào máy xay. Xay nhuyễn sánh.

Làm chả hải sản giòn thơm như ý
- Đổ hỗn hợp chả ra một chiếc bát.
- Đổ 240ml dầu thực vật vào chảo, vặn lửa to trong 5 phút sau đó hạ lửa nhỏ liu riu.
Bí quyết làm chả hải sản giòn thơm như ý

- Trong lúc đó, thoa một ít dầu ăn lên chiếc spatula, múc hỗn hợp chả hải sản vừa xay, dùng dao khéo léo cuộn hỗn hợp lại sao cho thành hình trụ. 

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

- Sau đó thả vào chảo rán.

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

- Chả rán khoảng 5-7 phút là chín vàng đều. Sau đó đặt lên giấy thấm dầu, xếp lên đĩa và thưởng thức.

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

Nếu không quen cách làm này, bạn có thể đeo găng tay và nặn chả hải sản theo hình trụ như ý muốn.

Chả hải sản có thể ăn ngay, chấm với tương ớt nóng sốt rất ngon. Hoặc nếu không bạn có thể để chả nguội, cho vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh, khi cần ăn thì rán lại cũng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Làm chả hải sản giòn thơm như ý

Việt HàNguồn: MC

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa