Ba bước đơn giản hô biến gà luộc còn thừa thành gà chua ngọt

(Em đẹp) - Những miếng thịt gà luộc sau cỗ là "ác mộng" với nhiều người, sao không hô biến chúng thành những món ăn mà cả nhà phải thi đũa nhỉ?
Ba bước đơn giả hô biến gà luộc còn thừa thành gà chua ngọt 1

Nguyên liệu

+ Thịt gà luộc
+ Hành lá
+ Dầu hào
+ Nước mắm
+ Đường
+ Giấm trắng
+ Lá chanh
+ Tương ớt
+ Bột canh

Cách làm

- Thịt gà luộc ướp với chút muối, cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng
Ba bước đơn giả hô biến gà luộc còn thừa thành gà chua ngọt 2
- Pha nước chua ngọt: 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 2 thìa giấm, 4 thìa nước đun sôi để nguội, thêm chút tương ớt cho cay rồi trộn đều.
Ba bước đơn giả hô biến gà luộc còn thừa thành gà chua ngọt 3
- Áp chảo gà cho vàng cả hai mặt
Ba bước đơn giả hô biến gà luộc còn thừa thành gà chua ngọt 4
- Khi gà đã vàng, cho nước vừa pha vào đảo đều, đun đến khi sốt đặc lại, keo bám vào từng miếng gà. Vậy là mình đã có món gà chua ngọt ngon lành, khác hẳn với những miếng gà luộc nhạt nhẽo trước đây!
Ba bước đơn giả hô biến gà luộc còn thừa thành gà chua ngọt 5
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa