6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Emdep.vn - Hôm nay là ngày Rằm tháng Giêng, các nàng nhớ đừng bỏ quên những món này khi bày mâm cỗ cúng nhé.

1. Bánh chưng

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu gói bánh chưng
Cho 5 chiếc bánh có kích thước 12 x 12 cm
- Gạo nếp: 2kg
- Đậu xanh khô (đã cà vỏ): 500gr
- Thịt ba chỉ: 500gr
- Lá dong: 30- 35 lá
- Lạt để buộc bánh: 30 cái
- Hành khô, muối, đường, hạt tiêu
- Khuôn bánh cỡ 12 x 12 cm

2. Xôi gấc

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu: (3 đĩa)
+ 1 kg gạo nếp
+ 1 quả gấc chín đỏ (khoảng 500g)
+ 20 ml dầu ăn
+ 100 g đường trắng
+ 1 thìa cà phê muối
+ 20 ml rượu trắng

3. Bánh trôi

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu làm bánh trôi truyền thống
+ Bột nếp ướt (mua ngoài chợ)
+ Đường thẻ
+ Lá bưởi
+ Vừng rang 

4. Gà luộc

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu luộc gà:
+ Gà sống đã sơ chế: 1 con chừng 1,5kg
+ Muối hạt, gia vị, 1 nhánh gừng tươi

5. Chân giò bó luộc 

6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng

Nguyên liệu làm chân giò bó luộc
+ Chân giò 1 cái khoảng 800g (bạn mua phần chân liền chưa bị cắt thành miếng nhé)
+ Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mỳ chính, nước mắm
+ Một ít lạt dùng để buộc
+ Rau sống (dùng để trang trí).

6. Hoa quả

Bày mâm ngũ quả theo hướng dẫn dưới đây.
6 món ăn không thể thiếu khi cúng Rằm tháng Giêng
Moon (Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Xem thêm:
 
 
 
 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa