Mẹo tiết kiệm tiền khi thuê chung cư

Emdep.vn - Với những người chưa đủ điều kiện tậu nhà riêng, mỗi tháng, chi phí thuê nhà đã chiếm một khoản trong thu nhập của bạn. Làm sao để giảm thiểu những phát sinh thêm?

Theo KTS Nguyễn Thanh Đương, hiện nay xu hướng thuê nhà chung cư để sinh sống và làm văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Thay vì phải bỏ một số tiền lớn để mua một căn nhà và sau đó loay hoay tìm cách bán, nhiều người chọn cách đi thuê căn hộ chung cư vì vừa giúp tiết kiệm chi phí, thủ tục lằng nhằng lại vừa được sống trong khu dân trí cao, điều kiện sống tốt và an ninh đảm bảo.

Tuy nhiên, để thuê được một căn hộ phù hợp, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau trước khi đưa ra quyết định thuê nhà.

Chọn chung cư gần chỗ làm việc nhất

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người thuê nhà hay mắc phải là lấy giá rẻ làm yếu tố quyết định để chọn thuê nhà.

Mặc dù việc này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền thuê hàng tháng nhưng mỗi sáng bạn phải mất hàng tiếng đồng hồ để đi tới nơi làm việc, tới trường đón con, tới khu mua sắm… khiến chi phí hàng tháng mà bạn phải chi trả còn cao hơn nhiều so với việc bạn thuê một căn hộ có giá cao hơn nhưng gần nơi làm việc và các khu vực trung tâm khác.

Chọn địa điểm thuê thuận lợi nhất để đi làm. Nếu thời gian chính trong ngày của bạn là ở văn phòng thì bạn nên chọn vị trí thuê nhà ở gần văn phòng. Như thế chi phí cho xăng xe có thể giảm bớt đáng kể. 

Nên chọn chung cư có sẵn nội thất

Căn hộ nguyên bản và có nội thất đang rất hấp dẫn với nhiều người. Bởi khi đến thuê căn hộ một số chung cư đã có sẵn những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày giúp người thuê tiết kiệm được 1 khoản kha khá khi phải sắm những vật dụng, đồ dùng khi chuyển tới. Và khi chuyển đi đến nơi ở mới, bạn cũng tiết kiệm được chi phí vận chuyển đồ đạc.

Mách bạn, những mẹo nhỏ để tiết kiệm túi tiền khi thuê nhà chung cư

Chọn những chung cư có sẵn nội thất giúp bạn tiết kiệm 1 phần lớn chi phí khi chuyển đến.(Ảnh minh hoạ)

Thuê chung với bạn bè

Nếu tài chính chưa đến mức dư dả, thậm chí nếu có dư bạn cũng không nên phí phạm khi thuê nhà một mình. Việc sống chung với bạn bè, anh chị em có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tiền thuê nhà, các hóa đơn điện, nước, internet đều có thể được phân chia hợp lý. Chưa kể mỗi khi đi làm về, bạn còn có người tâm sự, lúc bệnh lại có người chăm sóc.

Tìm hiểu phí sinh hoạt

Bên cạnh đó, có một số vấn đề như nơi gửi xe, đổ rác, internet, ban quản lý toà nhà hoặc các phí sinh hoạt khác ở chung cư có giá cả như thế nào bạn cần nắm chắc ngay từ đầu để cân nhắc. Đôi khi giá thuê nhà có vẻ rẻ hơn nơi khác nhưng các chi phí phát sinh cộng dồn cao cũng sẽ khiến mức giá độn lên rất nhiều.

Tận dụng những đồ đạc cũ khi chuyển đến chung cư

Khi bạn dọn đến một căn phòng mới, trong lúc dọn đồ đạc cũ, bạn chớ bỏ đi những thứ tưởng đã cũ kỹ. 

tiết kiệm tiền khi thuê chung cư

Khi dọn đến chung cư thuê, nếu đồ đạc nào cũ mà vẫn có thể sử dụng được, bạn nên tận dụng để tiết kiệm chi phí (Ảnh minh hoạ)

Xem hướng ngôi nhà, tiết kiệm chi phí dùng điều hoà

Bạn nên đến vào nhiều thời điểm để xem ngôi nhà mình định thuê có gì bất lợi không. Ví dụ, nếu vị trí của ngôi nhà đó nằm ở hướng đón nắng như hướng Tây, Đông Nam bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát bằng điều hoà, quạt trần khi ở nhà những hướng đó.

Sử dụng bóng điện tiết kiệm

Điện là nguồn năng lượng được tiêu dùng nhiều nhất trong tất cả các hộ gia đình. Để tiết kiệm chi tiêu, hãy dùng bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn sử dụng ít hơn 75% năng lượng thay cho bóng đèn tiêu chuẩn hoặc dùng loại đèn có công tắc điều chỉnh độ sáng.

Tư vấn bởi KTS Nguyễn Thanh Đương

Công ty Cổ phần Thương mại Thiết kế Nội thất xanh 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa