Công thức làm trà sâm bí đao đơn giản nhất giúp thanh nhiệt, giải độc

Emdep.vn - Sâm bí đao là một loại nước thanh mát, giải nhiệt cơ thể vào những ngày trời oi bức, rất thích hợp để những bà nội trợ trổ tài chăm sóc gia đình.

Nguyên liệu 

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

- 1.5 kg bí đao, lựa trái già

- Một bó lá dứa 

- 100 gr đường phèn (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

- 5 gr thục địa (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)

- 1 trái la hán quả (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)

- 3 lít nước

Cách nấu sâm bí đao

Bước 1:

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

 Bí đao rửa sạch, bỏ ruột (giữ nguyên vỏ cũng được), cắt khúc. Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó. La hán quả rửa sạch, tách ra làm 6-8 miếng nhỏ.

Bước 2: 

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cho 3 lít nước vào nồi, tiếp tục cho bí đao, la hán quả và thục địa vào, nấu đến khi sôi.

Bước 3: 

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Khi bí đã sôi thì cho lá dứa và 100 gr đường phèn vào. Đậy nắp, để lửa riu riu cho đến khi bí chín nhừ.

Bước 4: Khi bí đã chín thì tắt bếp, vớt bỏ hết xác trong nồi.

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Lược lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào bình và để lạnh, dùng trong vài ngày

Thành phẩm:

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Cho nước sâm bí đao vào các chai, đậy nắp kín & bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày. Uống lạnh rất ngon.

Cách nấu sâm bí đao đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên

Sâm bí đao được xem là một trong những loại nước mát tự nhiên giải nhiệt và thanh lọc rất tốt cho cơ thể. Hãy lưu lại cách nấu sâm bí đao rất đơn giản trên đây để thành công ngay lần đầu tiên nhé!

Thuý Nguyễn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa