Tự làm ly sinh tố chỉ 5 nghìn đồng nhưng lại thanh nhiệt, giải độc cực tốt
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 500g rau má
- 100g đậu xanh không vỏ
- 100g đường
- 500ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1:
Rau má chọn loại không quá già cũng không non quá, lặt bỏ lá sâu, rễ, ngâm vào nước có pha ít muối, ngâm 30 phút. sau đó thì rửa lại cho sạch, rồi để ráo.
Bước 2:
Đậu xanh hột rửa sạch ngâm nước 1 giờ rồi cho ít nước sâm sấp mặt đậu nấu chín.
Bước 3:
Rau má rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay với ít nước, lọc lấy nước bỏ phần xát (phần xát này bạn có thể đắp lên da hoặc bỏ vào gốc cây rất tốt).
Ta có được nước rau má xanh đậm không loãng. Lúc này cho đường và đá vào uống là ngon rồi.
Bước 4:
Nhưng để ngon thơm và mát hơn nữa, thì sau khi đã có nước cốt rau má, cho đường, đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay lại cho đậu xanh vàđường tan quyện đều.
Thành phẩm:
Rồi cho ra ly, sẽ có món thức uống hấp dẫn nhiều bọt ngon mát vô cùng.
Bạn có thể nấu đậu xanh hột còn vỏ vì nó sẽ mát hơn, nước rau má xanh hơn nữa.
Đậu xanh sẽ cân bằng lại vị hơi ngái của rau má, thêm chút ngọt bùi cho món đồ uống tuyệt ngon này.
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất