Cách làm bánh bông lan chanh thơm nức mũi ăn không ngấy

Emdep.vn - Bánh bông lan chanh mềm, thơm xốp dịu dàng sẽ đem lại cho bạn cảm giác yêu mến và ngon miệng khi thưởng thức ngay từ miếng đầu tiên.

Nếu bạn e ngại món bánh bông lan thông thường vừa khô, vừa ngấy, hãy thử biến tấu với chanh để tạo thành món bánh bông lan chanh thơm ngon nức mũi này xem sao! 

Món bánh mềm, xốp lại thơm dịu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bữa sáng hay xế chiều của gia đình bạn. 

 

Nguyên liệu làm bánh bông lan chanh:

+ Bơ (160g)

+ Đường  xay (160g)

+ Bột làm bánh (200g)

+ Trứng gà (4 quả)

+ Nước chanh (50ml)

+ Baking powder (4g)

+ Muối (2g)

+ Chanh vàng (2 quả)

+ Đường cát (10g)

 

Cách làm bánh bông lan chanh:

+ Chanh tươi rửa sạch, bào nhỏ vỏ chanh. Chú ý không lấy phần cùi trắng. Trộn vỏ chanh đã bào nhỏ với 10g đường cát.

+ Vắt nước chanh ra bát riêng.

+ Trộn đều bột làm bánh với  Baking powder.

+ Bơ cắt miếng nhỏ đổ vào bát và nghiền nát. Môi trường thích hợp để bơ là 20 độ C.

 

+ Chuẩn bị khay đựng bánh, cho vào lò nướng qua ở 180 độ C.

+ Trộn bơ với đường xay.

+ Dùng máy đánh trứng đánh đều bơ và đường.

+ Đập trứng gà vào hỗn hợp đường và bột. Đập 1 quả lại trộn đều 1 lần cho đến khi đập hết 4 quả trứng mới thôi.

+ Đổ hỗn hợp bột làm bánh và  Baking powder vào hỗn hợp đường và trứng.

+ Trộn đều bột, bơ và trứng. Đổ vỏ chanh vàng vào và dùng thìa đảo đều.

+ Đặt bột đã trộn đủ nguyên liệu vào khuôn bánh.

+ Đặt bánh vào lò nướng 45 phút ở 180 độ C. Phủ một lớp giấy bạc lên trên.

+ Sau khi bánh nướng chín vàng thì bỏ ra đợi nguội và cắt ăn. Món bánh bông lan hương vị chanh thơm nức mũi sẽ khiến bạn hài lòng.

Cách làm bánh bông lan chanh thơm nức mũi ăn không ngấy

Bạch Ngân Theo MS

Xem thêm:

Cách làm bánh mỳ sandwich ngon tuyệt tại nhà

Cách làm bánh bao khoai lang tím cực ngon

Cách làm bánh bao nhân truyền thống cực chuẩn 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa