Bánh Oreo brownie: "tan chảy" với vị ngọt thơm chocolate

Chef JunCantyLee 2014-10-30 09:25
- Một công thức bánh đơn giản, ngon tuyệt và thơm không cưỡng lại nổi.
Bánh Oreo thơm bùi ẩn giấu trong lớp chocolate bơ thơm phức mát lạnh. Xắn một miếng bỏ vào miệng, cảm nhận vị bánh tan chảy trong miệng. Thêm một tách trà man mát, Halloween hay mùa thu cũng chẳng còn quan trọng bằng thời khắc thưởng thức này.


Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Bơ nhạt: 125gr
+ Chocolate:125gr
+ Đường nâu: 110gr
+ Bột mì: 30gr
+ Bột cacao: 2tbs
+ Muối: ¼ tsp
+ Bánh oreo: 1 gói 



Cách làm 

- Làm nóng lò ở 180ºC
- Chống dính khuôn


- Nấu chảy bơ và chocolate rồi để nguội (có thể dùng lò vi sóng hoặc nấu cách thủy)
- Đập trứng vào 1 bát khác và đánh trong khoảng 3 phút hoặc cho tới khi thấy trứng bông nhạt màu. Cho đường nâu vào. Tiếp tục đánh cho tan đường. Khi đường tan hết thì từ từ cho hỗn hợp bơ và chocolate chảy vào trộn đều.


- Rây bột mì, bột cacao và muối vào hỗn hợp. Chú ý không trộn quá 30 giây. Hỗn hợp chỉ cần hòa quyện đều là được.
- Bẻ nhỏ Oreo thành 3-4 phần rồi cho vào.


- Đổ hỗn hợp vào khay nướng 30 phút là bánh chín.
- Đem bánh để tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn.


Bánh lúc nóng có phần viền bánh đông và phần ruột bên trong hơi chảy, khi để lạnh sẽ đông lại dạng mềm. Do vậy, bạn đừng cắt bánh lúc bánh còn nóng sẽ dễ làm bánh bị nát nhé. 


Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng để làm một chiếc bánh Molten Lava có phần nhân tan chảy nóng hổi đấy.


Chef Jun Canty Lee 
logo smaill

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khuyết điểm khiến sao Hoa Ngữ muốn che giấu: Dương Mịch trán hói, Lưu Diệc Phi cười hở lợi!