3 món bánh bạn nên làm cho tiệc trà, tiệc sinh nhật
2015-11-05 18:03
- Bạn phân vân chưa biết chọn bánh nào cho tiệc trà, tiệc sinh nhật? Bếp Em đẹp gửi bạn gợi ý 3 món bánh hấp dẫn dưới đây.
Tin liên quan
Bánh tiramisu ca cao
Nguyên liệu
+ Trứng gà: 4 quả
+ Bột ca cao: 15g
+ Bột cake: 70g
+ Sữa tươi: 40ml
+ Dầu ngô: 40ml
+ Đường: 75g
Phụ liệu làm lớp phô mai bên trên
+ Whipping cream: 150ml
+ Đường: 80g
+ Phô mai Mascarpone: 250g
+ Nước: 75ml
+ Lòng đỏ trứng: 2
+ Rượu Rum: 15ml
+ Gelatin: 10g
+ Cà phê đen: 15ml
+ Một ít bột ca cao để rắc lên trên bánh
Cách làm
- Đập lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng vào hai chiếc bát riêng. Ở bát lòng đỏ trứng thêm đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan hết. Sữa tươi trộn với dầu ngô, chia làm ba phần, từ từ đổ vào lòng đỏ trứng. Đánh đều.
- Lọc bột ca cao và bột cake qua rây cho mịn, đổ vào hỗn hợp trứng vừa đánh, đánh đều lên.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C.
- Đánh đều lòng đỏ trứng, chia làm ba phần, rồi đổ vào hỗn hợp trứng bột vừa xong.
- Đổ toàn bộ hỗn hợp vào khuôn hình vuông, đặt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160°C trong 60 phút.
- Nướng xong lấy bánh ra, cắt thành 2 lát vừa. Lấy một chiếc khuôn khác cao hơn, để một lát bánh xuống dưới cùng.
- Bọc lớp giấy bạc xung quanh khuôn bánh.
- Gelatin ngâm vào nước lạnh cho mềm.
- Lòng đỏ trứng đánh tan.
- Đổ nước, đường vào nồi đun cho đường tan hết.
- Đổ từ từ nước đường vào phần lòng đỏ trứng. Khi đổ hết, đánh thêm khoảng 5-6 phút nữa.
- Phô mai đánh ra cho mềm, rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Đánh nhuyễn. Đổ gelatin vào đánh cùng.
- Whipping cream đánh cho bông, xuất hiện vân rồi đổ vào hỗn hợp bơ, gelatin, lòng đỏ trứng vừa xong. Đánh đều lên.
- Cà phê đen trộn với rượu Rum.
- Lấy khuôn bánh đã có sẵn lớp bánh gato ở dưới cùng, thoa một lớp cà phê và rượu Rum lên trên, đổ hỗn hợp phô mai bên trên vào, tiếp tục thêm một lát bánh gato, và cuối cùng là một lớp hỗn hợp phô mai. Để bánh trong tủ lạnh 6-7 tiếng là có thể ăn được.
- Khi ăn rắc lớp bột ca cao lên trên cùng cho thêm đẹp mắt và thơm ngon hơn.
Bánh muffin cherry
Nguyên liệu
+ Bột mỳ loại low gluten: 100g
+ Đường đỏ: 60g
+ Sữa tươi: 80ml
+ Trứng gà: 1 quả
+ Cherry: 80g
+ Dầu ngô: 30ml
+ Baking powder: 5g
+ Muối: 1,25g
Cách làm
- Đập trứng vào bát, thêm dầu ngô, sữa tươi, đánh đều.
- Thêm đường đỏ và muối, đánh đều lên.
- Cherry rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ, đổ vào hỗn hợp vừa đánh.
- Bột mỳ, baking powder lọc qua rây cho mịn rồi đựng trong một chiếc bát.
- Lọc hai loại bột thêm một lần nữa, sau đó đổ vào hỗn hợp cherry vừa xong. Trộn đều các nguyên liệu với nhau.
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, chỉ đổ gần đầy.
- Cho vào lò nướng làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180°C. Nướng khoảng 25-30 phút.
Bánh quy socola
Nguyên liệu
Nguyên liệu làm khoảng 25-30 chiếc bánh.
+ 150g bơ
+ 75g đường đỏ
+ 75g mật ong
+ 1 quả trứng
+ 10g baking soda
+ 2g muối
+ 280g bột cake
+ 100g vụn sôcôla đen
Cách làm
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170°C.
- Đập trứng vào bát, trộn cùng bơ, đường.
- Thêm mật ong và trộn đều. Tiếp tục thêm baking soda, muối, và bột cake.
- Trộn tiếp với vụn sôcôla đen.
- Cho bột vào túi bọc kín, để trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Sau 20 phút lấy bột ra, chia bột thành những miếng nhỏ. Nặn bột thành hình tròn vừa phải.
- Xếp bánh vào khay nướng, lưu ý đến khoảng cách giữa các miếng bánh. Nướng khoảng từ 10-15 phút cho đến khi bánh chuyển màu nâu vàng là ăn được.
Liu Riu
(Tổng hợp)
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Top 3 cung hoàng đạo có 'phẩm chất công chúa', ngoại hình thanh tú, cư xử lịch thiệp khiến ai cũng mê mệt