Thịt chiên nước mắm kiểu Thái ăn 1 muốn 10

Emdep.vn - Thịt chiên nước mắm phải chấm với nước chấm chua ngọt kiểu Thái là món ngon giúp đưa cơm khó dừng.

Nguyên liệu làm thịt chiên nước mắm:

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê

- 1kg thịt ba chỉ

- 45ml nước mắm

- 15ml xì dầu

- 5g tiêu đen

- 60g bột chiên giòn

- 7g đường

- Dầu ăn

Cách làm thịt chiên nước mắm như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho thịt vào thố. Thêm nước mắm, xì dầu, tiêu đen, bột chiên giòn và đường vào.

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê

Bước 2:

- Trộn đều thịt với gia vị. Ở một số công thức, người ta còn cho 1/2 quả trứng đánh đều vào cùng với thịt để lớp vỏ khi rán có màu vàng hơn.

Bước 3:

- Trong chảo sâu lòng, bạn đổ dầu vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, ta thả thịt vào rán ngập dầu.

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê

Bước 4:

- Bạn rán cho đến khi phần vỏ miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn lại thế này nhé!

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê

Bước 5:

- Lấy thịt ra, thấm cho ráo dầu rồi xắt thành miếng.

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê

Thịt rán vẫn sẽ rất mềm ở trong, lại có phần vỏ ngoài giòn tan, ăn thích cực luôn!

 

Học người Thái làm thịt chiên nước mắm ăn đưa cơm miễn chê

Miếng thịt ướp nước mắm nên vô cùng đậm đà nhé!

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái ăn 1 muốn 10

Bạn có thể pha nước chấm với công thức: 4-5 thìa canh nước mắm ngon, 1 củ hành tím, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê chanh, một ít vừng trắng, một ít ngò xắt nhuyễn.

(Theo Kênh 14)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa