Cách làm thạch trà sữa Thái mát lạnh chiều hè

Bee Nguyễn 2016-06-09 15:20
- Cách làm thạch sữa trà xanh đơn giản, được các bé vô cùng hào hứng khi thưởng thức bởi vị ngọt của sữa, thơm của trà xanh và hình thức đẹp mắt.
Cách làm thạch sữa trà xanh mát lạnh chiều hè
Ngày hè các bé được nghỉ ở nhà nhiều nên đây cũng là gợi ý cho các mẹ khỏi phải nghĩ xem chiều nay làm món gì cho bé ăn vặt, vừa đảm bảo vệ sinh lại ngon miệng nhé! 
 

Nguyên liệu làm thạch trà sữa Thái:

+ Sữa tươi có đường: 600ml

+ Bột trà xanh: 10g

+ Bột thạch rau câu con cá dẻo: 10g

+ Đường bột: 40g

+ Nước trắng: 400ml

+ Khuôn đổ thạch hình hoa lá tùy thích.

Cách làm thạch trà sữa Thái mát lạnh chiều hè
 

Cách làm thạch trà sữa Thái: 

Cho bột trà xanh vào 1 bát to, đun sôi 100ml nước trắng đổ vào phần bột trà xanh khuấy đều cho bột trà xanh tan đều.

Thạch sữa trà xanh
 

Khuấy kỹ để bột trà xanh tan hết, không bị vón cục rồi để riêng sang bên.

Thạch sữa trà xanh
 

Cho 300ml nước trắng vào nồi, thêm phần bột thạch rau câu và đường vào khuấy tan. Để khoảng 10 phút cho bột thạch nở hết rồi cho lên bếp đun sôi, hớt kỹ bọt để giữ thạch trong.

Thạch sữa trà xanh
 

Khi thạch trong nồi sôi, các bạn cho phần sữa tươi đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào nồi khuấy đều, tiếp tục đun cho đến khi nồi thạch sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Các bạn có thể nêm nếm lại vị ngọt của trà sữa cho vừa với khẩu vị của gia đình. Do sữa tươi chúng ta sử dụng đã có đường nên mình chỉ thêm ít đường khi nấu để giữ cho thạch trà xanh có vị ngọt mát thanh nhẹ thôi. 

Thạch sữa trà xanh
 

Cuối cùng các bạn hòa phần trà xanh đã pha ở trên vào nồi thạch sữa, khuấy đều và thật kỹ để trà xanh hòa tan hoàn toàn vào trong thạch sữa tạo màu xanh non đẹp mắt cho nồi thạch trà xanh.

Thạch sữa trà xanh
 

Chuẩn bị vài cái khuôn sạch và khô có hình theo sở thích hoặc nếu không có khuôn hình, các bạn có thể cho thạch vào hộp nhựa chịu nhiệt, đến khi thạch trà xanh đông cứng, các bạn dùng dao có răng cưa cắt miếng thưởng thức cũng rất ngon và đẹp.

Thạch sữa trà xanh
 

Cho thạch trà xanh vào đầy các khuôn cho đến khi hết thạch, để thạch nguội bớt các bạn cho nguyên cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3h cho thạch trà xanh đông cứng và mát lạnh là có thể bỏ khuôn và thưởng thức.

Thạch sữa trà xanh
 

Đây là một biến tấu đơn giản của món trà sữa Thái nhưng lại được các bé yêu thích cực kỳ và mẹ có thể tự làm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời điểm thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay nhé.

Thạch sữa trà xanh
 

Không chỉ các bé thích mà món thạch sữa trà xanh này làm món tráng miệng hoặc khi có tiệc liên hoan, sinh nhật các bạn cũng có thể làm để tất cả mọi người cùng thưởng thức, đảm bảo vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Thạch sữa trà xanh

Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng với món thạch sữa trà xanh đơn giản này.

Bee Nguyễn

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


'Trẻ hóa' phong cách nhờ chân váy chữ A cùng Hòa Minzy