Măng tre xào sa tế cay cay cho bữa nhậu cuối tuần

Việt Hà 2015-06-21 10:30
- Cuối tuần rảnh rang, bạn thử chế biến măng theo công thức mới – măng tre xào sa tế. Đảm bảo bạn sẽ thích mê bởi vị cay cay, giòn giòn của món ăn này.

Măng tre là món ăn bổ dưỡng có nhiều tác dụng như trị táo bón, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol trong máu. Bởi vậy măng được chế biến thành nhiều món khoái khẩu như canh măng, măng xào hay măng ăn cùng bún, phở. Hôm nay mát trời thử chế biến măng theo công thức mới – măng tre xào sa tế. Đảm bảo bạn sẽ thích mê bởi vị cay cay, giòn giòn của món ăn này.

Măng tre xào sa tế cay cay cho ngày mát trời

Nguyên liệu

+ Măng

+ 1 thìa vừng đen

+ 1 thìa vừng trắng

+ 2 thìa sa tế

+ 1 thìa dầu vừng

+ 1 thìa hạt tiêu xanh

+ Hạt nêm, muối, xì dầu

Cách làm

Măng tre xào sa tế cay cay cho ngày mát trời

- Măng bóc hết bẹ lá, rửa sạch. Nên ngâm măng vào nước sạch qua một đêm rồi mới chế biến để khử độc trong măng.

- Ngâm hạt tiêu xanh vào nước sôi cho dậy mùi.

- Cắt măng thành những khúc nhỏ dài chừng 2-3 cm. Dùng tay xé những đường vân trên măng như hình.

Măng tre xào sa tế cay cay cho ngày mát trời

- Cho măng vào bát, ướp với sa tế, hạt tiêu xanh, xì dầu, dầu vừng, muối, hạt nêm trong 1 giờ.

- Sau khi măng đã ngấm gia vị, đổ măng vào chảo dầu đã sôi, đảo đều.

- Măng chín, tắt bếp, rắc đều vừng đen và vừng trắng lên trên. Múc măng ra đĩa rồi thưởng thức.

Măng tre xào sa tế cay cay cho ngày mát trời
Măng tre xào sa tế cay cay cho ngày mát trời

Việt HàDịch từ MC

(Theo Congluan)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


9 bức ảnh khiến bạn muốn xách ba lô đến Malaysia ngay lập tức